CPU luôn hoạt động trên 60% ?

Máy của em khi mở một hoặc hai chương trình thì CPU hoạt động 60%, 70% thậm chí lên 100%. Em chạy Word và nghe nhạc thì không thể nghe được nhạc.

Cấu hình máy của em là Ram DDR 2 1GB, main Intel, CPU Pentium 4 3.06x3.06. Mọi người giúp em cách khắc phục. Em xin cảm ơn.

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

Có thể do máy bạn bị nhiễm một con virus nào đó bạn mở thử task manager ra rồi chọn tab processes , xem có chương trình nào hoạt động bất thường không ?

Như máy mình trước bị nhiễm con update.exe nên có khi chẳng làm gì mà Cpu cứ 100% như bình thường .

Nếu bạn giống mình thì hãy cài lại phần mềm diệt virus khác mạnh hơn cái bạn đang xài có thể là AVG thu phí chẳng hạn

fjghbfg
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

Cấu hình máy tính bạn như vậy là cao rồi đối với CPU P4.

- Đầu tiên bạn phải sử dụng Disk Cleanup để xóa các file không cần thiết.

- Thứ 2: chọn Start/run/%temp%/ok để xóa toàn bộ các file trong đó.

- Thứ 3: mở User thường dùng trong ổ C, xóa tất cả file trong My Recent Documents và recent trong ofice. Hoặc bạn có thể dùng chương trình Advanced Systemcare để chạy.

- Thứ 4: bạn dùng Disk defrag hoặc Smart Defrag để sắp xếp lại file ổ đĩa. Bạn cũng nên quét virus thường xuyên nếu sử dụng Internet. Thân.