Mở ổ đĩa và folder bị khóa trong Windows 7?

Mình đặt một user xong phân quyền sd cả ổ E cho nó. xong mình xóa user đó không dùng nữa và xóa luôn cả user admin.máy restart lại đòi pass nhưng không sd pass đc.mình mang máy đi ghost lại. thế là ổ E bị khóa lại. ai biết thì giúp mình với. cảm ơn nhiều.

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn
Bạn mô tả cái trường hợp này hơi lạ một chút
-Mục đích phân quyền mà bạn nói là :
bạn đang là admin và bạn đã tạo một user khác (vd user H nhé) mục đích là muốn admin toàn quyền các ổ đĩa, còn H chỉ được sử dụng ổ E, còn lại các ổ kháclà không được đúng không bạn.
sau đó bạn ghost lại máy(nếu ổ đĩa bt k có lổi) thì mình nghĩ sẽ không có hiện tượng bị khóa ổ E đâu bạn, vì những thao tác bạn làm ở trên chỉ lưu lại trong win củ, win mới thì chẳng ảnh hưởng gì hết.
tóm lại theo mình bạn fomat lại ổ c rồi bung bộ ghost chuẩn vào xem thử có hết không, cần thiết thì bung thử thằng XP vào thử luôn để loại trừ, nếu không hết mình e là trong quá trình bạn làm vô tình đụng đến mbr hoạc pation của nó nên ổ đĩa bị lổi thôi, chứ mình chưa gặp trường hợp phân quyền user xong ghost lại Win vẫn còn luu thao tác mà bạn phân quyền từ win củ.
bạn thử lại nhé, chúc bạn thành công.

Trịnh Anh Tấn
Trả lời 12 năm trước
Vấn đề của bạn nằm ở chế độ kiểm soát an ninh người dùng được tích hợp sẵn trong hệ thống file NTFS có trong win NT , 2000,xp,vista , 2003 , 7 . Một ổ cứng ở định dạng NTFS bảo mật sẽ xuất hiện bị khóa trong hệ thống khác . Bạn 0 thể truy xuất ổ đĩa đó vì việc cấp phép của định dạng NTFS đã được cấp cho người dùng không tồn tại trong hệ thống mới . Cách duy nhất để mở khóa ổ đĩa là phải được cấp quyền làm chủ ổ đĩa này . Để được cấp quyền làm chủ ổ đĩa hay phân vùng ổ đĩa thì làm theo cách sau :

Mở "My Computer.

Bấm phải vào ổ đĩa hay phân vùng mà bạn cần mở khóa và click "Properties."

Chọn thẻ "Security" và click nút "Advanced"

chuyển sang thẻ "Owner" và click "Edit."

chọn Account trong danh sách User .

đánh dấu chọn ở tùy chọn "Replace owner on subcontainers and objects" .

Click "OK" 2 lần.

chọn nút "Edit" để thêm quyền truy cập cho account của bạn .

Click "Add," "Advanced" và "Find Now.

Click tên account của bạn trong danh sách ở bên dưới cửa sổ .

Click "OK."

Click tên account bạn và sau đó click tùy chọn "Allow" ở giá trị "Full Control."

Click "OK," "Yes" và "OK" 1 lần nữa . Ổ dĩa hoặc phân vùng của bạn giờ đã được mở khóa .

chúc bạn thành công
THÀNH LINH COMPUTER
thai minh hoi
Trả lời 9 năm trước

thanks very much