Không mở được file Excel ?

Tôi đang dùng Excel 2007, dạo này tôi gặp phải lỗi không thể mở trực tiếp file được mà phải vào excel, ấn open file thì mới mở được.

Hệ thống báo lỗi như sau: "there was a problem sending the command to the program".

Xin hỏi lỗi trên là gì và cách khắc phục như thế nào?

Xin cảm ơn nhiều!

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Mình biết lỗi này qua các bạn ở diễn đàn khác h.nay đọc thấy bạn cần giúp mình copy cho bạn làm theo nhé :

Lổi thường xuất hiện khi sử dụng Mathtype Ofiice 2007 Windows Vào regedit (mở cửa sổ run gõ regedit) đổi khóa * HKEY_CLASSES_ROOT Word.Document.12 shell Open ddeexec thành * HKEY_CLASSES_ROOT Word.Document.12 shell Open ddeexec.bk khóa * HKEY_CLASSES_ROOT Word.Document.12 shell Open command command thành * HKEY_CLASSES_ROOT Word.Document.12 shell Open command command.bk copy khóa và đổi tên: * HKEY_CLASSES_ROOT Word.Document.12 shell Open command (Default) thành: * HKEY_CLASSES_ROOT Word.Document.12 shell Open command Default.bk sửa nội dung khóa: * HKEY_CLASSES_ROOT Word.Document.12 shell Open command (Default) với thông tin * "C:Program FilesMicrosoft OfficeOffice12WINWORD.EXE" /n /dde thành * "C:Program FilesMicrosoft OfficeOffice12WINWORD.EXE" /n "%1"

Chúc các bạn thành công ^^

djshg
Trả lời 12 năm trước

Bạn nên gỡ bỏ bộ office 2007 rồi tiến hành khởi động lại máy tính rồi cài lại bộ office này (nếu có bộ cài đặt).

Nếu sau khi cài lại mà vẫn không mở được trực tiếp thì có lẽ máy của bạn bị virut.

Bạn phải cập nhật một bản diệt virut mới nhất để quyét. Quyét xong mà không được thì có lẽ bạn phải cài lại Win.

Chúc bạn thành công.

jkfshrjkg
Trả lời 12 năm trước

Mình tìm thấy cách sửa như sau bạn tham khảo thử nhé.

1. Đầu tiên mở MS Excel lên(Start -> All Prográm -> Microsoft Office -> Microsoft Excel hoặc theo cách nào đó mà bạn có thể mở)

2. Bấm vào nút menu ở góc trên bên trái rồi click chọn "Excel Options".

3. Chọn thẻ "Advanced" rồi kéo xuống đến mục "General". 4. Bỏ dấu check ở dòng "Ignore other application that use Dynamic Data Exchange (DDE)"