Vì sao đã bật Vietkey mà vẫn gõ tiếng Việt lúc được lúc ko?

Khong dung vi du nhu bay gio minh dat tat het vietkey roi ma van ko go dc tieng Viet ne

Bay gio bat tro lai van ko go duoc ne

da mo unicode sao van ko go dc ne, minh go trong Word ngay tren may dang dung van go dc tieng Viet ma2.

Mau thuan o cho cau hoi o tren van go duoc tieng Viet ma2

Co le yahoo khong cho go tieng Viet o 1 so noi dung?

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Bạn thân mến!

Khi mà bạn ấn nút vào cửa sổ của Vietkey đó. Thì nó sẽ có 5 cái thẻ. Đó là: KIểu gõ, Bảng mã, tùy chọn, công cụ, thông tin. Để cài đặt cho soạn thảo văn bản bạn chỉ cần dùng đến 2 thẻ đầu tiên.
- Có lẽ phông chữ mà bạn muốn dùng là tiếng Việt nhỉ. Khi bạn online hay nói chung là lên mạng thì bạn phải dùng: "Unicode dựng sẵn". Unicode là phông chữ thông dụng nhất. Cài đặt dễ lắm. Bạn làm ntn nhé:
Vào thẻ "Kiểu gõ", chọn "telex" và chọn "Tiếng Việt".
Sau đó thì bạn và thẻ "bảng mã", chọn cái dòng "Unicode dựng sẵn..." ý.
Trong các thẻ, bạn chỉ chọn thể thôi. Đừng chọn cái gì khác nữa nhé.
- Mình lưu ý thêm nak. khi mà bạn soạn thảo văn bản cho phần mềm Microsoft office thì có 2 cách như thế này.
Thẻ Kiểu gõ thì vẫn như thế.
Thẻ "bảng mã" thì khác 1 tý:
+ Nếu bạn chọn: "TCVN3 - ABC" thì trong font chữ, bạn nên dùng font Vn.Time là chủ yếu.
+ Nếu bạn chọn: "Unicode dựng sẵn..." thì trong font chữ, bạn nên dùng font "Times New Roman".
ngoài ra bạn cũng có thể chọn font khác nữa. Nhưng tùy loại mà chọn font khác nhau. Mình hết ý kiến rồi.

Chúc thành công.

jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

Chắc là kiểu bảng mã ở nơi bạn gõ không tương thích với fonts gõ. cụ thể như:
- fonts: Arial, Times new roman thì chọn bảng mã: Unicode dựng sẵn.
- fonts: .Vntimes thì phải sài bảng mã TCVN3
....
p/s: theo mình thì nên sài Unikey tiện hơn.
bạn có thể tải chương trình từ đây: bản Unikey4.0
for 32bit: http://3c.com.vn/Uploaded/linhntt/unikey40RC2-1101-win32.zip
for 64bit: http://www.3ce.vn/vi/ho-tro/download/view.download/81/1.html

Trả lời 8 năm trước
minh cung bi nhu vay ne cai unikey roi ma luc go duoc luc khong , nao giup minh voi
Trả lời 8 năm trước
Mình dùng Vietkey Unicode mười mấy năm nay nhưng nay nhưng gần đây cũng bị y như vậy khi gõ trong facebook nó rất là chậm không hiểu vì sao???.
bùi thanh ngần
Trả lời 5 năm trước

hay bạn tải unikey xem sao. https://www.youtube.com/watch?v=c8G7KGFvc1o