Ko khởi động được từ HDD, vẫn boot từ CD và USB bình thường ?

Máy PC của em có bệnh rất lạ, các bro cho ý kiến với,
Không khởi động được từ ổ cứng, trong khi khởi động từ CD và USB bình thường (Win Minni XP).
Đã thay ổ cứng mới nhưng vẫn không được, chỉ thấy dấu nhắc ở nền dos thôi.
hic, ko biết có phải lỗi main ko? em nó là ASUS P5KPL-AM
Cảm ơn các bro trước nhé!

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Bạn chưa update master boot cho ổ win thôi. Bạn dùng đĩa Hiren boot rồi vào phần patition tool -> paragon update là được thôi.

nguyenthanhtuyen
Trả lời 12 năm trước

ổ cúng của ban nếu đã co HDH (hệ điều hành) rồi thì chỉ cần một cái đĩa boot 2010 khởi động từ ổ cứng hoặc dùng win mini vào trong hệ thống nhấn start->setting->control panel->administrative tool->computer management->khung bên phải có chư stroage ->disk management(lokal) trong khung hiện ra o c: nhấn chuột phải MMark partion as Active chọn vào đó sau đó khở động lại máy la ok

chúc ban thành công

Trả lời 8 năm trước
khởi dộng máy máy boot vao hdd bao lối " erro: no boot disk has been detected ỏ the disk has failed" ban nao biet cach khac phuc chi minh voi trantuanpc79@gmail.com