Cách nào để truyền file giữa hai PC sử dụng cáp không có modem?

Có cách nào để truyền file giữa hai máy tính sử dụng cáp không có modem không? (Huy Nam, Hải phòng)

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Tất nhiên là “có”! Bạn chỉ cần dùng loại cáp này cho phép bạn thiết lập việc chia sẻ file giữa hai máy tính bằng việc kết nối qua cổng nối tiếp hoặc cổng song song của chúng. Thuật ngữ tiếng anh “null modem” đến từ việc nhìn nhận khả năng của cáp đó làm được những gì, loại cáp này cung cấp cho mạng một tốc độ chậm vừa phải mà không cần sử dụng modem.

Cáp không có modem không yêu cầu các máy tính có card Ethernet. Bởi lý do này, chúng là một dạng rất phổ biến của kết nối cáp trực tiếp (Direct Cable Connection) giữa các máy tính.

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Bạn có thể trao đổi thông tin dữ liệu giữa 2 máy tính với nhau thông qua cáp mạng được bấm theo chuẩn chéo khác với các chuẩn thông thường. bạn bấm theo cách sau nhé.

Chuẩn A:

Chân 1 - Trắng Lá
Chân 2 - Lá
Chân 3 - Trắng Cam
Chân 4 - Dương
Chân 5 - Trắng Dương
Chân 6 - Cam
Chân 7 - Trắng Nâu
Chân 8 – Nâu

Chuẩn B:

Chân 1 - Trắng Cam
Chân 2 - Cam
Chân 3 - Trắng Lá
Chân 4 - Dương
Chân 5 - Trắng Dương
Chân 6 - Lá
Chân 7 - Trắng Nâu
Chân 8 – Nâu

Cáp chéo chuẩn là khi một đầu dây mạng được bấm theo chuẩn A và 1 chuẩn bấm theo chuẩn B.

Cần chú ý gì khi bấm cáp:

Hai dây khác màu phải nằm cạnh nhau (tức là trắng - màu -trắng -màu ...) không bao giờ có chuyện 2 dây cùng màu nằm cạnh nhau.
1 số loại dây có 4 sợi đồng và 4 sợi sắt hay thép gì đó (dây rẻ tiền): dây đồng trắng lá/lá và trắng cam/cam; dây sắt là 4 sợi còn lại. Ko tin các bác dùng nam châm mà thử. Còn loại tốt thì 8 dây bằng đồng. Nói cái này để khi đi bấm dây thì biết sắp xếp 4 dây đồng vào các vị trí 1,2,3,6 để tín hiệu truyền cho tốt. Ah còn nữa, trên thân dây mạng có đánh số fit hoặc số m đấy. Bạn nào mới đi dây mạng lần đầu thì để ý số fit ở đầu dây này và đầu dây kia rùi tính ra số mét dây đã dùng.

Cách này để dễ nhớ đây:

* Lam Cam Nâu + đổi chỗ trắng lam với trắng cam.
* Còn nối máy với máy thì 1-3 2-6 đổi chỗ.

Chúc bạn thành công.