Trục trặc về thẻ nhớ XD olympus , có ai biết là lỗi gì không và cách khắc phục thế nào?

Công việc của tôi liên quan đến việc phải mở thẻ nhớ thường xuyên nhưng vào khoảng 1 tuần nay tôi gặp 1 vấn đề không giải quyết được. Tôi mở liên tiếp 3 thẻ nhớ XD trên pc của máy olympus nhưng thẻ nào của đòi format, nhưng để vào máy chụp hình thì vẫn bình thường vẫn có thể xem hình trên máy. Khi tôi chọn yes để format thẻ trên pc thì không thể format được, ban đầu cứ nghĩ thẻ đã hư, nhưng liên tiếp gặp nhiều thẻ như thế và trên máy chụp hình vẫn nhận và sử dụng thẻ bình thường nên tôi không hiểu.

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

Gửi bạn, mình góp ý cho bạn chút về thẻ XD. thẻ XD thường hay bị lỗi vậy do lấy thẻ ra vảo nhiều lần. cho nên ban làm như sau : cắm cable vào máy chụp hình kết nối pc , sau đó thực hiện sao lưu hình ảnh vào pc. ( sẽ chép đucợ hình ảnh mà ko bị báo fomat do lúc đó máy sẽ nhận thẻ wa máy ảnh chứ ko phải wa removable disk) sau đó thực hiện fỏmat trên máy chụp hình ( tìm kiếm trong option vì máy ảnh nào cũng có chức năng này . sau đó 90% là bạn bỏ thẻ vào máy tình bằng đầu đọc thẻ sẽ okie. còn 10% còn lai là do chất lượng thẻ nhớ không chuẩn nên một số đầu đọc thẻ kén và máy tính báo kết quả là phải fomat . chúc bạn thành công./.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Gửi bạn, mình góp ý cho bạn chút về thẻ XD. thẻ XD thường hay bị lỗi vậy do lấy thẻ ra vảo nhiều lần. cho nên ban làm như sau : cắm cable vào máy chụp hình kết nối pc , sau đó thực hiện sao lưu hình ảnh vào pc. ( sẽ chép đucợ hình ảnh mà ko bị báo fomat do lúc đó máy sẽ nhận thẻ wa máy ảnh chứ ko phải wa removable disk) sau đó thực hiện fỏmat trên máy chụp hình ( tìm kiếm trong option vì máy ảnh nào cũng có chức năng này . sau đó 90% là bạn bỏ thẻ vào máy tình bằng đầu đọc thẻ sẽ okie. còn 10% còn lai là do chất lượng thẻ nhớ không chuẩn nên một số đầu đọc thẻ kén và máy tính báo kết quả là phải fomat . chúc bạn thành công./.

Trần Hữu Hiệp
Trả lời 13 năm trước

Có ai xài the nhớ 1GB olympus mà không trục trặc thì cho tôi hay với. Tôi muốn die với nó luôn. Tiền mất tật mang. Khi đưa vào máy chụp hình Fuji thì OK, xem trên máy chụp vẫn ok, nhưng khi kết nối máy tính tôi chépđược 1 số filethì nó không đọc mà đòi format, thế là đời tôi không còn gì để cứu vãn nó nữa. Các chuyên gia phục hồi cũng bó tay. Một số file chép được thì không đọc được, sửa lỗi cũng không xong. Chuyên gia nào có thể giúp được tôi sửa 1 số file đã chép đc mà k đọc dc k?. Tôi đã dùng phần mềm All.Media.Fixer.9.05; PixRecovery 1.5; OOMediaRecosvery_64bit nhưng cg ko dc. Hiệp 0908868677; vct_hiep@yahoo.com