Help me win 7 không nhận ổ đĩa ?

Máy mình đang sử dụng được khoảng 2 tháng nhưng hôm nay cần đến ổ đĩa thì win 7 không hiển thị ổ đĩa và không nhận đĩa.Cách đây 3-4 ngày vẫn còn hoạt động bình thường.
Mình đã cài driver đầy đủ.
Bác nào bik giúp tui với

This image has been resized. Click this bar to view the full image. The original image is sized 1280x800.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Vấn đề này đã có nhiều người hỏi, và chính mình cũng bị, chắc là do lỗi gì ở ổ cứng, có cảm giác như chương trình định dạng ổ logic của Windows 7 bị lỗi thì phải??? Cứ ổ cứ format bởi nó thì hay bị die như vậy và ổ ÚSB của mình, format trên windows 7 vào chạy bình thường, qua máy khác lại không nhận

MÌnh cũng gặp trường hợp giống bạn, mất ổ D:, nhưng trình quảng lý đĩa vẫn thấy, cho XP vào nhận ổ đó, nhưng thực sự nó đã bị lỗi các file system. Nhưng lạ là XP nhận bình thường còn khi cài cá hệ điều hành gần đây như Windows 7 hay Ubuntu 10.04 thì báo là ổ cứng bị lỗi.

Mình đã phải dùng cách cuối cùng, kiếm đĩa DVD thật nhiều vào, ghi toàn bộ 60 GB dữ liệu ra DVD và chia lại toàn bộ ổ cứng. Ngoài cách này ra có lẽ chẳng còn cách nào khác.
rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Bạn kiểm tra lại xem ổ DVD có Boot đc k đã, nếu Boot đc thì nó vẫn Live, và tiếp tục xử lý cái Windows.
Còn nếu Boot k đc, thì nó ổ DVD có vấn đề rồi, bạn tháo cáp cắm lại xem hoặc mang sang máy khác cắm vào Test.
Bạn hãy kiểm tra rồi cho kết quả để tiếp tục tìm hướng giải quyết nhé.

nguyen khanh quoc
Trả lời 12 năm trước

vẩn đề này mình đang gặp phải. Boot bình thường. thật ra thì nó đụng chương trình nào đó. ví dụ như mình thì bị đụng với Liquid chắng hạn ! vào Regedit xóa hết 2 file UpperFilters và LowerFilters nhưng vẫn không được.

  1. ClickStart, clickAll Programs
  2. Click vàoAccessories,chọnRun
  3. regedit,rồi nhấnOK
    Nếu bạn được nhắc nhập một mật khẩu quản trị hoặc một thông báo yêu cầu xác nhận, gõ mật khẩu, hoặc bấm vàoAllow.
  4. Trong cửa sổ chuyển hướng tiếp theo, các bạn xác định vị trí và sau đó nhấp vào khóa registry sau đây:
    Code:
    HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlClass{4D36E965-E325-11CE-BFC1-08002BE10318}
  5. Trong cửa sổ bên phải, nhấpUpperFilters
    Bạn cũng có thể thấy một mục đăng ký UpperFilters.bak
    Bạn không cần phải gỡ bỏ entry đó. Bạn hãy quan tâmUpperFiltersvà click chọn nó.
    Nếu bạn không thấy registry entryUpperFilters, các bạn tiếp tục từ bước 8.
  6. Trên menuEdit,clickDelete.
  7. Khi bạn được nhắc nhở để xác nhận xóa, hãy nhấp chọnYes.
  8. Trong cửa sổ bên phải, nhấpLowerFilters.
  9. Trên menuEdit,kíchDelete.
  10. Khi bạn được nhắc nhở để xác nhận việc xóa, hãy nhấp vàoYes.
  11. Thoát khỏi Registry Editor.
  12. Khởi động lại máy tính.