Dung lượng ổ đĩa đột ngột tăng lên !!?

Sau khi bị treo máy liên tục khi chơi game, mình đã ghost lại máy nhưng ai ngờ cái file ghost ấy cũng bị lỗi (Lỗi deep fre ez e). Mình bỏ đĩa hiren boot vào và tiến hành... mò. Sau đó mình đã Delete phần mềm DeepFreeze bằng một phần mềm lạ trong Hiren Boot. Cuối cùng ko vào được win. Bật mini lên coi thì ổ C: đã ko còn lại gì ngoài những thư mục có tên kì lạ (có cả kí tự nốt nhạc nữa chứ :D). Hậu quả phải cài lên win. Nhưng khi cài lại khi dung lượng ổ đĩa đặc biệt tăng lên. Lúc mình mua vốn là 150 GB, sau đó cài lại chia ra 2 ổ: ổ C 149 GB và ổ E 100GB. Chú thích thêm: Các phần mềm trong đĩa Hiren Boot của mình ko nhận dạng được ổ E này, nhưng nó lưu lại toàn bộ dữ liệu của ổ D lúc trước.

Ai hiểu hiện tượng này xin giải thích hộ, ko biết có xài được lâu dài ko hay là bị lỗi số nữa ?!!

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Tức là bảng phân vùng của ổ đĩa của bạn đã bị lỗi rồi nó không nhận dạng được các phân vùng nữa nên nó mới có hiện tượng như vậy! Nếu được bạn nên format toàn bộ ổ cứng nếu không có dữ liệu quan trọng hoặc sao lưu toàn bộ ra một ổ đĩa cứng mới sau đó format lại toàn bộ ổ cứng rồi hẵng định dạng phân vùng, chia phân vùng mới cho máy tính của bạn nhé!
Chúc bạn thành công! Chào bạn!