Lỗi máy tính tự nhiên tắt nguồn xin giúp ?

Mong các anh em chỉ giúp máy tính của em tự nhiên tắt ngang khi đang sử dụng khi lâu khoảng vài tiếng cũng có khi chỉ 30-40 phút thì tắt, đặc biệt hơn là không thể bấm nút power để mở máy mà phải rút điện ra rồi gắn lại mới mở máy lên được..Mong các anh em chỉ giúp....! Cảm ơn nhiều....!
Máy đang sử dụng Win XP, 1g Ram, Main ASUS, CPU AMD (Quạt CPU rất tốt đủ làm mát nên loại trừ khả năng CPU nóng máy tự tắt).

thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Nếu thay nguồn mà vẫn bị thì 100% là lỗi Main.
Lê Nhị Loan
Trả lời 13 năm trước

Vậy máy bạn có khả năng nóng máy. Vì nó đứt cái dây gì đó trong mainboad. Bạn xem kỹ lại đi.

Phần lắp ráp máy tính thì có sách rồi. Bạn vào trong trang này tham khảo nhé: www.nganhangdetai.org

Chúc bạn ko tốt nhé!

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Máy tính đang chạy mà bị tắt nguồn thì có thể có các nguyên nhân sau:

1. Nguồn máy tính hỏng

2. CPU or VGA quá nóng

3. Xung đột phần mềm

Bro thử kiểm tra lại xem sao!

Tô Minh Trí
Trả lời 12 năm trước

ram cũng là guyên nhân, bạn thử vệ sinh ram hay tháo ra bớt xem

Bùi Quang Long
Trả lời 12 năm trước

Hiện tượng này giống như máy của tôi. Do quạt chíp chạy chậm hoặc chết hẳn nên máy bị nóng và tự ngắt (tôi đã thay quạt chíp và máy chạy lại bình thường); hoặc do nguồn yếu nhưng nếu nguồn yếu máy khởi động lại vẫn có thể lên được chứ không tịt hẳn. Chúc bạn sơm khắc phục đươc lỗi này.

Nguyễn Thanh Tâm
Trả lời 12 năm trước

đem ra kĩ thuật cho mấy anh í xem cho an toàn

Nguyễn Hữu Long
Trả lời 12 năm trước

Mình dự đoán máy bạn xỉu nguồn do nguồn chịu tải trong thời gian dài trước đó(chắc bạn là dân cày game nên mới có tình trạng này ). Bạn nên mượn nguồn để test nếu đúng thì thay ngay cho lành, khỏi sửa mất công. Nếu không có thể do lỗi main hoặc RAM do bạn đã loại trừ tản nhiệt CPU rất tốt. Xung đột phần mềm thì ít khi xảy ra tình trạng này.

le minh nghia
Trả lời 12 năm trước

Quạt chíp của bạn quay không đủ vòng để tản nhiệt cho cpu

có thể do xung đôt

nên xem lại nguồn

vế sinh lại quạt và cho thêm keo tản nhiệt cho cpu

Thiều Quang Vinh
Trả lời 12 năm trước

bạn thay nguồn đi nếu bị nữa thì coi lại ram là ok

http://sms84.com/adv/306.html

hao
Trả lời 10 năm trước

Đây là chiêu kiểm tra nguồn của mình:

1. Tháo ra ngoài, lấy cái kẹp giấy bẻ thẳng ra, uốn lại thành hình chữ U rồi cắm vào 2 đầu pin xanh lá và đen (ở sát nhau), sau đó cắm vào điện 220V để nó chạy không tải một lúc. Nếu không bị tắt hoặc không nổ cái bùm thì chuyển qua bước 2

2. Kiếm 1 đầu CR ROM hồi xưa (loại có lỗ cắm phone), bỏ 1 đĩa nhạc loại CD vào, cắm phone, nghe thử

Nói vậy thôi chứ với bộ nguồn của chủ thớt thì nghe nhạc chắc được vì mở máy vẫn lên mà, nhưng cứ thử đi, nghe nhạc cỡ 20 thử xem nó bị bị sao không