Lỗi dấu cham than và tam giác vàng không vào mạng được?

Máy tính của mình nối mạng chung với hàng xóm hiện này ở biểu tượng mạng báo lỗi có một cái tam giác vàng và dầu chấm than và kết quả là không vào được mạng bạn nào biết xin chỉ cho mình với nhé mình cảm ơn rất nhiều.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn !

- Bạn check lại dây xem có gì không (có lẻ ko phải tại dây, nếu đứt dây thì phải là dấu x màu đỏ ^^)
- Config lại IP và Gateway. nếu bạn ko biết thì nên chuyển sang dạng dynamic cho nó tự động nhận IP từ modem

Để đặt IP động bạn làm thế này:
Click vào "hình 2 cái máy tính" dưới góc phải màn hình
sau đó click vào property (Hoặc bạn có thể làm bất kỳ cách nào khác để vào được connection property)

Trong mục "local aera connection"Bạn kéo xuống dưới sẽ nhìn thấy cái giao thức "Internet Protocol TCP/IP" OK -> clich vào nó sẽ hiện lên cái bảng "Internet protocol (TCP/IP) property".

Bạn đánh cái dấu kiểm vào optain an IP address automatically
và optain DNS Server address automatically.
OK -> OK -> có thể nó sẽ yêu cầu bạn khởi động lại máy.

Chúc bạn thành công.

rudfjghdgj
Trả lời 14 năm trước
Tình trạng trên của bạn có thể là hiện tượng máy không được gán IP hay IP xung đột. Để giải quyết trường hợp này, bạn nên nhờ người hàng xóm của bạn khởi động lại modem (tắt nguồn đi và bật lại) hoặc bật switch, router...mà đường dây net của bạn cắm vào.