Làm thế nào để SEO website lên google và yahoo?

Chào các bạn
Bạn nào có phương pháp SEO website tốt nhất cho xin 1 vài phương pháp
Thanks

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

- Tạo file robot.txt để hỗ trợ cho các robot, spiders,... của yahoo, google.
- Dùng .htaccess để tối ưu đường dẫn liên kết web.
Chỉ có hai cách đó để SEO trừ cách trả tiền cho yahoo hay google.
Chúc bạn thành công!

rtỵky
Trả lời 14 năm trước

Mời bạn xem bài viết này

Các phương pháp làm SEO hiệu quả của http://kenhdichvu.com

Khi bạn có ý tưởng tạo ra một trang web, chắc chắn bạn muốn trang web của mình sẽ có nhiều người vào xem và trở nên nổi tiếng, được nhiều người xem. Bản thân tôi cũng vậy ví dụ: http://kenhdichvu.com chẳng hạn.

Khi phát triển trang web http://kenhdichvu.com, tôi đã thuê một người làm SEO để tăng thứ hạng trang web trên các trang tìm kiếm nổi tiếng như google, yahoo, msn và alexa. Tuy nhiên vì bản thân cũng là người không rành về SEO nên tôi đã thuê một người làm SEO ít có kinh nghiệm nên sau đó kết quả mang lại không như ý. Tôi quyết định tự bỏ thời gian ra tìm hiểu về các thủ thuật SEO qua một số bạn làm webmaster và các diễn đàn dành riêng cho webmaster.
Dưới đây là môt số kinh nghiệm mà tôi đã thu thập được. Hy vọng nó sẽ giúp được các bạn quảng bá website của mình một cách hiệu quả

Quá trình làm SEO được chia làm 2 giai đoạn:
1) Tối ưu lập trình trang web để các công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng nhận dạng và sắp xếp trang web của bạn vào top kết quả tìm kiếm dựa theo từ khóa
2) Submit lên các công cụ tìm kiếm và quảng bá trang web của bạn cho nhiều người biết đến
3) Tối ưu nội dung
4) Những thứ nên tránh

I) Tối ưu trang web
1) Nên lập trình trang web bằng ngôn ngữ .Net hoặc Java, php vì tốc độ tải trang web sẽ nhanh hơn, ít bị lỗi html và bạn có thể tìm kiếm nhiều thư viện viết sẵn dùng lại trên mạng
2) Dùng các công cụ phân tích và hỗ trợ làm SEO như SEO elite, hoặc những công cụ miễn phí trên web. Dựa theo hướng dẫn của công cụ này, bạn sẽ làm tốt những hướng dẫn tiếp theo
3) Chọn từ khóa chủ đạo mà người dùng sẽ ưa dùng nhất để tìm kiếm nhằm hướng tới website của bạn. Ví dụ trang web http://kenhdichvu.com chọn từ khóa là “rao vặt ” và “mua bán” làm 2 từ khóa chủ đạo
4) Tối ưu trang web cho những từ khóa bạn chọn. Bạn nên hiển thị từ khóa ở những thẻ sau của trang web. Thẻ Title, meta keyword, meta description, h1, h2, tên miền chứa từ khóa như http://kenhdichvu.com chứa 2 từ khóa “rao vặt ” và “mua bán”, các link có từ khóa mua bán, alt của ảnh chứa từ khóa và URL chứa từ khóa (http://kenhdichvu.com/rao-vat ). Bạn nên nhớ từ khóa nằm ở thứ tự đầu tiên sẽ được ưu tiên hơn là ở những đoạn sau. Ví dụ đầu tiên là tên domain, rồi tiêu đề, thẻ meta miêu tả, thẻ keyword… Nhưng bạn cũng nên nhớ không được lạm dụng nếu không các công cụ tìm kiếm sẽ nghĩ rằng bạn đang lừa các công cụ tìm kiếm
5) Bạn nên dùng các đoạn mã để tạo ra những thẻ miêu tả, tiêu đề tự động ở mỗi trang một khác nhau. Như vậy kết quả tìm kiếm sẽ cao hơn
6) Hạn chế dung lượng website, càng ít ảnh, các java script càng tốt
7) Kiểm tra lỗi Html của trang web xem có bị lỗi thì sửa cho hết
8) Viết lại URL sao cho dễ hiểu
9) Tích hợp Google Analytics vào website nhằm giúp thống kê người truy cập mỗi ngày sau này
10) Tạo ra Sitemap.xml để giúp các trang tìm kiếm dễ phân tích trang web hơn
11) Tạo ra file Robots.txt gíup các robot của search engine biết chỗ nào của trang web đươc vào và không được vào
12) Tich hợp widget của alexa vào trang web để giúp tăng rank của trang web trên alexa
13) Không nên dùng các frame
14) Không lồng quá nhiều các bảng với nhau. Nên dùng thẻ div
15) Đặt trên host có tốc độ load nhanh và ổn định
16) Các bạn có thể tham khảo mã html của trang web http://kenhdichvu.com

II) Quảng bá website
1) Dùng các công cụ submit để đăng ký tự động địa chỉ website với các trang tìm kiếm như google, yahoo, msn và các Directory như business.com và Dmoz.org. Tôi dùng công cụ IBP hoặc WEB SEO đều khá tốt.
2) Submit bài viết của trang web hàng ngày lên những nơi cho submit miễn phí và trỏ đường đẫn gốc là website của bạn
3) Trao đổi logo và đường link với những trang web nổi tiếng http://kenhdichvu.com
4) Quảng bá cho bạn be, người thân vào trang web của bạn
5) Đăng ký với alexa và cài đặt các toolbar google, alexa lên máy tính
6) Tham gia vào nhiều diễn đàn để quảng bá trang web cho cộng đồng mạng

III) Tối ưu nội dung
1) Nội dung thường xuyên cập nhật hữu dụng với mọi người, ví dụ tôi làm trang về rao vặt, quảng cáo, mua bán tất cả những bài viết trong này liên quan đến lĩnh vực này
2) Có thêm càng nhiều thứ miễn phí càng tốt ví dụ bản tin chứng khoán, kinh tế miễn phí
3) Có nhiều nội dung giải trí, hoặc đặt tựa đề sốc để lôi kéo đọc giả, thông thường mọi người hay thích thông tin sốc một chút
4) Nếu là copy lại nội dung thì nên làm tốt hơn bản gốc, có nghĩa là sửa lại nội dung cho hay hơn
5) Những thông tin âm nhạc, sức khỏe, sex là những thứ được tìm hiểu và lôi cuốn đọc giả nhất

IV) Những điều nên tránh
1) Tránh copy lại nội dung một cách 100% mà không đề xuất xứ. Ví dụ nếu bạn copy bài viết từ http://kenhdichvu.com thì bạn nên điền thông tin xuất xứ là “Trích dẫn từ trang kenhdichvu.com ”
2) Tránh lạm dụng quá nhiều việc trùng lặp từ khóa chính tại tất cả các nơi với mật độ dầy đặc
3) Tránh submit trang web lên các công cụ tìm kiếm quá nhiều. Cẩn thận không bạn sẽ bị cấm
4) Tránh dùng domain

Phạm Quang Giang
Trả lời 14 năm trước

Bạn trả lời khá đầy đủ, nhưng tóm lược bạn chỉ cần để ý một số các tiêu chí sau:

1. Tối ưu hóa Website
+ Cấu trúc Website
+ Nội Dung Website
+ rewrite url
+ Chèn từ khóa vào thẻ Title và Meta
+ Tối ưu hóa tốc độ website
+ Tạo liên kết trong website
+ Tạo sitemap
+ Tạo file robots

2. Tạo backlinks chất lượng càng nhiều càng tốt http://lienketquangcao.com/index.php/archives/157

3. Index website lên các công cụ tìm kiếm

Pham Ngoc Dung
Trả lời 13 năm trước

SEO website lên vị trí top 10 là cả 1 quá trình rất khó khăn, đòi hỏi kĩ thuật cao. Bạn có thể vào đây để tham khảo thông tin chi tiết:http://www.vatgia.com/raovat/3656/1661979/quang-cao-tren-trang-nhat-google.html

Nguyễn Thị Thu Thủy
Trả lời 13 năm trước

Chào tất cả!

Mình đãtham khảokhá nhiềuđiều đượcđề cập vềSEO, nhưng hình như vẫn chưa có một cách giải thíchnào thật rõ ràng.

Các bạn chỉ giúp cách chèn thẻ Meta hay Title thế nào cho hiệu quả và liệu cách tiếp thị websidecó ảnh hưởng nhiều đến tăng lượng truy cập không?

Cảm ơn các bạn.

da lat
Trả lời 13 năm trước

mình chia sẻ với bạn các bước

Bước 1:nghiên cứu từ khoá (research keywords)phân tích đối thủ cạnh tranh
Bước 2: Phân tích website
Bước 3:Tối ưu onsite: Web pages Title Tag, Meta Description, Meta Keywords, Meta Robots, Sitemap Creation and Submission to all Search Engines, and extra pinging to top pinging sources, Broken Link Checking, Keyword Density Check, Image Optimization, Link Optimization
Bước 4:Tối ưu offsite: Link building, directory submission, article distribution, press release submissions, Forum posting, Blogging, manual link building, link exchanges, social bookmarking submission, social media optimization
Bước 5: Phân tích đánh giá
Bước 6:Giải pháp SEO, cạnh tranh, tạo ra sự khác biệt thương hiêu/ ngành nghề kinh doanh

xem thêm tại dich vụ SEO nhe

Quốc Hùng
Trả lời 12 năm trước

Bạn có thể xem thêm về tối ưu hóa Web để thăng hạng trên các kết quả tìm kiếm tại:

http://forum.digitalmarketing.vn/forums/9-Search-Engine-Optimization

Trần Thanh Trung
Trả lời 12 năm trước

Cám ơn mọi người đã chia sẻ, e đang đang seo cho trang web tranh đá quý, có gì mong các bác chỉ thêm ạ.

www.tranhdaquygiaviet.com

New Hope
Trả lời 12 năm trước

Để có thể SEO một website lên top 10 google.com hoặc top 10 google.com.vn là cả một quá trình và phải xây dựng các chiến lược kết hợp với nhau: các bạn có thể tham khảo --->> tại đây

tran trong thang
Trả lời 12 năm trước

mình có trình bày trong www.vitinhmaianh.com rất nhiều phần mềm và ứng dụng, mời các bạn vào www.vitinhmaianh.com tham khảo nhé, cám ơn rất nhiều