Không đọc được font chữ tiếng Việt ?

Chào các bạn,mình có send cho bạn mình 1 văn bản text và type tiếng việt có dấu.Bạn ấy đọc được và có dấu hẵn hoi Và bạn ấy hồi âm lại cho mình 1 file text thì cũng type bằng tiếng việt có dấu,nhưg mà mình đọc không được ra cái gì tùm lum hết luôn. Các bạn hãy chĩ cho mình,nếu mà phải lên mạng down thì các bạn cho mình link luôn nha
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Khi giao tiếp gửi cho nhau văn bản cần thống nhất với nhau về fonts .Fonts là yếu tố quyết định thể hiện đúng văn bản đã soạn .Nếu máy A chuyển cho máy B văn bản mà A dựa trên fonts của mình trong khi đó B không có Fonts này hay không thiết đặt fonts cho loại văn bản đó Hãy hỏi người gửi cho bạn văn bản đó đã soạn bằng font nào rồi chọn chỉnh trong trình đọc văn bản của bạn .Nếu không có thì hãy tìm cài
rtỵky
Trả lời 14 năm trước
Củng có trường hợp thế này: Office 2007 đọc được office 2003. Ngược lại thì không( nếu save as office 2007)
ghjhgj
Trả lời 14 năm trước
Trước tiên phải nhận dạng FONT đó là font gì Cách giải quyết: - Vào: http://www.tcvn.gov.vn/webconvert/vietconvert.html - Xuất hiện Cửa sổ Xử lí văn bản tiếng Việt qua mạng - Copy 1 đoạn tiêu biểu của bài text không đọc được đó. - Dán vào Cửa sổ này. Bấm hộp NHẬN DẠNG MÃ. - Căn cứ kết quả nhận dạng đó để đi tìm font thích hợp cài vào máy thì có thể sẽ đọc được. + (Cách tốt nhất khi muốn gửi 1 văn bản đi mà có font không thông dụng (vì cần tạo sự độc đáo) thì nên dùng cách NHÚNG FONT trong Word).