Máy tính bị tắt đột ngột! ?

Không biết máy của mình bị gì mà đang hoạt động nó cứ bị tắt đột ngột. Mình tưởng bị nguồn, thay nguồn mới nhưng vẫn bị thế. Bật máy lên lại, chạy được chừng ko quá 20 phút rồi tự động tắt lại, ko có hiện thông báo gì cả. Có 1 điều lạ là: máy tắt rồi mà cái đèn Num Lock trên bàn phím vẫn sáng. Mình có mang máy đến tiệm sửa nhưng ko ai bắt ra bệnh của nó cả. Có người nói bị hỏng cái "kích- mở" gì đấy em ko rõ. Xin mấy sư huynh giúp đỡ với Thanhks a lot!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn đã thử cài lại win chưa ? hay có bản ghost dự phòng thì ghost lại xem , Chúc may mắn .!
rudfjghdgj
Trả lời 14 năm trước
Mình thấy có một số trường hợp máy tự tắt là do. Windows bị lỗi, lỏng RAM, virus,… Để tránh tình trạng này, bạn có thể tạm "sơ cứu" như sau: - Click chuột phải vào My computer, chọn Tab Advanced và Settings ở phần Startup and Recovery. - Tại đây, hãy bỏ phần đánh dấu ở ô Automatically restart. Ngoài ra, người sử dụng có thể tham khảo thêm một số nguyên nhân có thể gây nên tình trạng trên và cách phòng tránh. 1. Virus Đây là nguyên nhân lớn nhất, có rất nhiều loại virus sau khi xâm nhập vào máy tính có thể gây ra hiện tượng restart liên tục. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể sử dụng phần mềm diệt virus tốt như Bitdefender, Kaspersky, Norton Antivirus,… Trong trường hợp này, tôi lựa chọn sử dụng chương trình Kaspersky. Đầu tiên, hãy tải phần mềm tại địa chỉ: www.kaspersky.com rồi cài đặt và kích hoạt như bình thường. Sau khi được khởi động, chương trình sẽ bắt đầu làm việc. Nó có nhiều tính năng để bạn lựa chọn như Web Anti-Virus (diệt virus khi PC nối mạng), Proactive Defense, File Anti-Virus (bảo vệ các ổ đĩa của máy tính),… bạn có thể chọn một trong số ấy và click vào ô Start để bắt đầu. Kaspersky sẽ tìm và diệt tất cả những virus, mã độc đang “có mặt” trong PC của bạn. Khi quá trình quét virus hoàn tất, bạn hãy cài đặt chế độ cho chương trình. Ví dụ như khi máy tính không kết nối Internet, bạn chỉ cần sử dụng tính năng File Anti-Virus và Proactive Defense. Trong đó, File Anti-Virus là chức năng chống và diệt virus của Kaspersky. Nó sẽ bảo vệ toàn bộ các file, thư mục, ổ đĩa cá nhân và ngăn chặn virus xâm nhập vào máy tính của bạn. Còn tính năng Proactive Defense sẽ kiểm soát sự thay đổi của hệ thống file và ngăn chặn các chương trình chứa mã độc ẩn trong các ứng dụng đang hoạt động trong hệ thống. Ngoài ra, nó còn có thể quan sát sự thay đổi trong hệ điều hành và cảnh báo người dùng về các đối tượng đang cố gắng tạo các *** ẩn trong registry. 2. Ổ cứng bị lỗi Bạn có thể đùng đĩa Hiren boot vào phần Hardisk tool rồi tìm chương trình HDD Regenerator 1.51 để kiểm tra với chương trình này có thể sửa bad ổ cứng. Nhược điểm lớn nhất của chương trình này là bạn sẽ mất tương đối nhiều thời gian để kiểm tra. Ngoài ra bạn có thể vào Windows Explorer, chọn ổ đĩa mà bạn cài đặt hệ điều hành. Bạn click chuột phải chọn Properties và Tools. Sau đó, nhấn tiếp vào phần Check Now ở phần Error – Checking để kiểm tra lỗi. Ngoài ra, còn có một vài nguyên nhân khác nữa như nhiệt độ của máy quá nóng hoặc nguồn điện dành cho máy không đủ, ổn định. Chúc bạn vui.