Lỗi X300XT BIOS P/N 113 - A3437 - 102 khi lắp thêm RAM ?

Máy nhà em hiệu dell GX280,cấu hình cũng được,miễn là chạy nuột Windows Vista Ultimate 32-bit.Dạo này em mua thanh RAM KingBox 512MB bus 400,cắm vào máy thì hiện màn hình đen xì như kiểu DOS có dòng chữ : X300XT BIOS P/N 113 - A3437 - 102.Liệu có phải do lỗi Windows không? Hay máy nhà em không hợp sử dung Windows Vista Ultimate 32 bit?? Hay lỗi Bios gì đó ??
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Vì trước đây máy bạn chạy nuột Windows Vista Ultimate 32-bit nên không thể nói là không hợp sử dụng Windows Vista Ultimate 32-bit được. Bạn thử làm các bước sau: Bước 1: Tắt máy, mở thùng máy ra tháo thanh RAM mới đi xem có khởi động bình thường không. Nếu khởi động bình thường thì sang bước 2, nếu vẫn bị như cũ thì sang bước 3. Bước 2: Nếu máy vẫn khởi động bình thường thì lỗi là do thanh RAM bạn mới mua. Bạn tắt máy, tháo thanh RAM đó ra, lau chùi cẩn thận rồi lắm vào lại (thử lắp vào 1 slot khác xem được không). Sau đó bật nguồn, nếu khởi động bình thường thì okie, nếu không thì sang bước 3. Bước 3: Tháo card màn hình ra rồi lắp lại và xem các thiết bị khác trong thùng CPU có cái nào bị lỏng ra không thì sửa lại cho chắc chắn. Sau đó bật nguồn, nếu khởi động bình thường thì okie, nếu không thì comment lại ở đây các hiện tượng xảy ra để mọi người support tiếp xem .