Hỏi cách chỉnh lại độ phân giải game Chinh Đồ ?

Em đang chỉnh độ phân giải cho chinh đồ thì click nhầm zô độ phân giải cao nó nên mấy em ko chịu nổi bây giờ hể longin zô chinh đồ thì nó đen thui chỉ nghe nhạc giờ em phải làm sao !
Trả lời 14 năm trước
Chú ý: bạn đã vô ý chỉnh sai độ phân giải do không tương thích với card màn hình và bộ nguồn tài nguyên hiện có, do vậy bạn cần thiết phải chỉnh lại: - Vào Control Panel mở biểu tượng Display > Setting > Screen resolution [chỉnh lại phần Less] > Advanced > DPI setting Nomal size [96 DPI] > Monitor > 85Hertz và OK khởi động máy lại. - Nếu sau khi thao tác vẫn không thể phục hồi lại nguyên trạng ban đầu, thì bạn nên dùng đến chức năng Windows Restore để phục hồi lại hệ thống. Nhưng nếu vì lý do nào đấy cũng vẫn không phục hồi được thì cách cuối cùng đành phải khởi động Windows từ chế độ Safe Mode. Khi Windows khởi động, nhấn nút F8 để chọn lựa danh sách các chế độ khởi động, sau đó chọn Safe Mode. Thông thường, Windows sẽ được khởi động lên bình thường khi bạn boot từ Safe Mode và sau đó tắt máy đi, rồi khởi động lại. Với hệ điều hành Windows Vista, bạn cũng có sử dụng Repair Your Computer bằng cách chọn chế độ này ở danh sách khởi động [nếu bạn không có tuỳ chọn này, hãy kiểm tra đĩa DVD Vista]. Nếu như màn hình hiển thị nhiều tuỳ chọn, tốt nhất bạn nên sử dụng Startup Repair. Tối ưu hóa xác lập hệ thống khi chơi games [Khuyến cáo: chỉ dành riêng cho người dùng có chút am hiểu về công cụ Service]. - Mặc dù nếu bạn có phần cứng tốt nhất trên thế giới, nhưng nếu bạn có vô số chương trình hoặc service đang chạy trong nền, CPU sẽ chạy ỳ ạch và các game sẽ không chạy hiệu quả. Nếu bạn quan tâm điều đó cho game, bạn không cần máy tính theo dõi các bản cập nhật hoặc báo cáo các lỗi trong khi bạn đang chơi. Bạn cũng không nên sử dụng các theme và bạn có thể cần một độ phân giải màn hình cụ thể được cấu hình cho các game mà bạn muốn chơi. Bạn có thể tạo một Profile phần cứng chỉ dành cho việc chơi game và tắt các service và phần cứng không cần thiết. 1/ Vào Control Panel và chọn System. 2/ Trong hộp thoại System Properties, nhấp tab Hardware. 3/ Nhấp Hardware Profile. 4/ Trong hộp thoại Hardware Profiles, nhấp Copy. 5/ Gõ nhập Gaming Profile để đặt tên cho profile nhấp OK 6/ Bây giờ, chọn Wait Until I Select A Hardware Profile. Một khi bạn đã biết cả hai Profile hoạt động, bạn có thể thay đổi những tùy chọn này để luôn khởi động sang Profile gốc sau một vài giây nếu Profile đã chưa được chọn. 7/ Nhấp OK và nhấp OK lần nữa. 8/ Khởi động lại sang Profile mới. Sau khi khởi động lại sang Profile mới, bạn có thể tinh chỉnh Profile theo ý thích. Bạn cần phải biết cách tắt các service và ứng dụng không cần thiết. Thêm một số service mà bạn có thể tắt bao gồm : - Routing and Remote Access. ClipBook. COM+System Application. Computer Browser. Help and Suport. Internet Connection Firewall/Internet Connection Sharing. Net Logo. Perforrmance Logs and Alerts. Remote Desktop Help Session Manager. Remote Registry. Removable Storage. Secondary longon. Server. Smart Card. Smart Card Helper. Task Scheduler. Telnet. Themes. Windows Installer. Wireless Zero Configuration. - Ta cũng có thể đạt được hiệu xuất tốt hơn bằng cách tinh chỉnh file Paging. Trong hộp thoại System Propeties, nhấp bên dưới phần Performance trên tab Advanced. Trong hộp thoại Performance Options, trên tab Advanced, bên dưới Virtual Memory, nhấp Change. Chọn System Monaged File Size. Ngoài ra, cần phải biết xem máy tính của bạn có đáp ứng các yêu cầu tối thiểu của một game hay không và xác định rõ các sự cố tiềm ẩn. Hãy để cho DirectX Diagnostic Tool của Microsoft được tìm thấy trên các trang web Windows của Microsoft và có lẽ nằm trên máy tính của bạn, trợ giúp. Công cụ chẩn đoán này cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về hệ thống của mình bao gồm thông tin về loại bộ vi xử lý, RAM được lắp đặt. Sau đó bạn có thể xem thông tin này để quyết định xem máy tính của bạn có đáp ứng các yêu cầu tối thiểu của game mà bạn muồn chơi hay không hoặc có đòi hỏi thêm phần cứng hay không. Để sử dụng DirectX Diagnostic Tool : Mở hộp Run gõ nhập dxdiag, nhấn Enter. Hoặc để xem máy tính của bạn có sẵn sàng chơi các game hay không, đi đến Windows XP Expert Zone của Microsoft[url=http://microsoft.com/windowsxp/expertzone/default.mspx] http://microsoft.com/windowsxp/expertzon…[/url] và tìm kiếm Windows Xp Game Advisor. ứng dung sẽ kiểm tra phần cứng được cài đặt trong máy tính và quyết định xem bạn sẵn sàng chơi các game này trên thị trường hay không.