Máy chạy chậm sau khi đấu ổ?

Khi tôi đấu ổ, ở trong CMOS máy đã nhận hết ổ, đã nhận đúng Master và Slave. Khi vào window máy chạy rất chậm. Tiếng khởi động của Windows chạy bị giật, tốc độ làm việc cũng chậm theo, copy trò Warcraft3 hơn 500MB mà phải chờ đúng hơn 23 phút. Xin ban vi tính giải đáp giúp tôi, và cách khắc phục. Cấu hình: Pentium3 CPUglock: 933MHZ 128MB System properties: GenuineIntel X86 Family 6 Model 8 Stepping 10.
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Bạn "đấu ổ" có vấn đề, cần lưu ý một số điều sau: 1. Không "đấu" ổ cứng và ổ đĩa quang (CD-ROM v.v) trên cùng một cáp IDE. 2. Ổ cứng cần dùng cáp IDE 80-pin (là cáp mà bạn thấy tạo bởi nhiều sợi hơn cáp 40-pin). 3. Cáp phải được gắn vào ổ cứng và vào bo mạch chủ đúng cách (mép có sợi chỉ đỏ phải quay về phía Jumper của ổ cứng). 4. Ổ cứng Master phải ở đầu ngoài cùng của cáp IDE (ổ Slave gắn vào đường ra ở giữa cáp). 5. Chức năng DMA của ổ cứng phải được "Enabled". Nếu những điều trên không phải là trường hợp của bạn (hoặc không sửa được) thì bạn nên xem lại các "settings" trong BIOS. Tốt nhất là chuyển lại về "default", tiếp theo tháo hết các phần cứng ra, lắp lại cẩn thận từ đầu, chắc là sẽ giải quyết được.