Pin laptop tự giảm???

Mình đang xài laptop Asus F80L (CPU Core2Duo T5750). Lúc đầu mình sạc pin đầy 100%, tắt máy để đó, hôm sau xài tiếp thì nó vẫn 100%. Đến ngày thứ 2 mở lên thì nó còn 99% (lúc tắt máy mình tháo adapter ra luôn). Qua ngày thứ 4 thì nó xuống còn 98%, ngày thứ 6 thì còn 97%... Suốt quá trình đó mình không hề xài pin mà chỉ xài qua adapter. Mình không biết pin nó bị cái gì mà tự giảm dung lượng như thế dù không hề xài qua pin. Cho mình hỏi có phải pin của mình bị hư hỏng gì không?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Đấy là chuyện tất nhiên mà. Nó phải như thế mới gọi là bình thường , chứ để pin 1 tuần sau ko dùng mà còn báo 100% mới gọi là ko bình thường. À mình hơi thắc mắt chút ( Qua ngày thứ 4 thì nó xuống còn 98%, ngày thứ 6 thì còn 97%... Suốt quá trình đó mình không hề xài pin mà chỉ xài qua adapter.) Nếu ko dùng pin thì làm cách nào để biết pin nó báo còn 99%, 98%, 97%..?