Cho em hỏi máy em sao bị restart nhiều lần trong ngày ?

Máy em mới ráp được gần 1 tháng tại Thành Nhân Computer ( TNC ).có cấu hình như sau: + MAIN : ASUS P5KPL-CM + CHIP : INTEL CORE 2 DUO E 7400 + RAM : KINGMAX 2G BUS 1066 ( 1 THANH ) + POWER : ARROW 500W + HDD : SEAGATE 250G SATA 2 Em ráp phần cứng tại Thành Nhân và tự cài phần mềm ( Wndows XP sp2 ( kể cả sp3 ) drivers đi kèm với main ). Và em chỉ chơi game võ lâm truyền kỳ 1. Em treo 7 acc và mở máy khoảng 20h/ngày. Và sau 3 ngày máy em bị restar đột ngột khi em đang chơi game. Và sau đó hoạt động bình thường. 1 tuần sau đó khi mới vừa khởi động máy lúc 10h va log acc vào được 20ph thi restart và đem đi bảo hành ( test Ram và HDD ok ) cài Windows lại. Đem về được 1 ngày thì cũng bị restart đột ngột. Em mang ra lần nữa thì Thành Nhân đổi cho em cai power 500w mới và đến nay vẫn còn bị restart 1 lần/ngày hoặc 2 ngày/lần. Em có thử chơi game Đột Kích không thí máy không sao. Anh chị có thể cho em biết nguyên nhân và phần cứng máy em như vậy có thích hợp ko. Em xin cám ơn
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Tôi nghĩ vấn đề này chủ yếu là do nguồn không đáp ứng đủ điện cho hệ thống hoạt động. Bạn nên thay bộ nguồn chất lượng cao như anh mod vừa nêu để kiểm tra. Thân!
thu
Trả lời 10 năm trước

có nhìu trường hợp làm máy mình bị như vậy:
* do phần cứng:
- một là nguồn yếu, nhưng nếu nguồn em sài từ đó đến giờ bình thường nên chắc không phải do nguồn. khi nào test những mục khác mà không phải mới trở lại nghĩ cho nguồn hư, yếu.
- hai là, máy quá nóng. cái này do sài lâu năm không thổi bụi vệ sinh máy, trét lai keo tản nhiệt cho CPU nên nóng quá nó sẽ tự động khởi động, nhưng trường hợp này cũng chưa chắc lắm.
- ba là, chắc chắc CPu đã hư nên nhiệt độ luôn luôn nóng, cho dù có trang bị cooler xịn gần cả chai đi nữa cũng k ăn thua đâu. mua CPU mới gắn vô là ok, trường hợp này hay bị nhất.
* do phần mềm:
- Windows do quá trình sử dụng cứ install, rồi uninstall nhìu chương trình đâm ra bị lỗi, cài lại win là ok.
- hai là, như bạn kia nói, máy bị virus, nếu virus mà làm máy bị như vậy cũng nên cài lại win cho ổn định.
những điều như vậy thôi là đủ làm bạn mệt mỏi rồi pk. hư phần cứng thì mua mới phần cứng thôi, nếu do phần mềm thì cứ cài lại win là ok.

Phan Ngọc Huy
Trả lời 3 năm trước
Em nghĩ là do nguồn thôi, nhiều bộ nguồn cũng không ổn ấy
Phan Ngọc Huy
Trả lời 3 năm trước
Em nghĩ là do nguồn thôi, nhiều bộ nguồn cũng không ổn ấy
hao
Trả lời 10 năm trước

Có 2 khả năng như sau:
1/ Lỗi này là do khi khởi động Windows sẽ kiểm tra phần cứng, nếu thấy có xung đột nó tự động khởi động lại để sửa. Nhưng quá trình sửa không được nó sẽ liên tuc khởi đông lại. Ta thử khắc phục như sau : Khởi động Windows, nhấn F8 vào chế độ Safe mode. Trong chế độ safe mode, ta vào phần System, chọn Device system, chọn Phần thiết bị màn hinh, Unstall đi rồi khởi động lại máy, cài lại card màn hình. Hoặc ta thử rút nguồn máy tính, cắm lại thấy máy tự nhiên khởi động [hãy thử vài lần cho chính xác] thì máy bạn có thể bị hỏng một tụ nào đó [ở mainboard], thay tụ mất khoảng 30.000đvn.
2/ Loại trừ các nguyên nhân về điện lưới hoặc UPS nguồn tụt áp, thì Windows mặc định sẽ tự khởi động lại khi gặp lỗi. Bạn có thể tắt chức năng khó chịu này bằng cách chọn menu Start > Run [hoặc chỉ nhấn nút Start trong Windows Vista], gõ sysdm.cpl và nhấn enter. Tiếp đó, chọn thẻ Advanced và chọn nút Settings dưới Startup and Recovery, bỏ chọn Automatically restart. Tất nhiên, tắt bỏ chức năng trên chỉ cấm windows tự khởi động, chứ không chữa được lỗi cho bạn. Trong trường hợp không nắm vững về kỹ thuật, bạn nên nhờ người có kiến thức giúp đỡ do những lỗi khiến Windows tự khởi động lại thường liên quan đến phần cứng hoặc trình điều khiển thiết bị.

hao
Trả lời 10 năm trước

Có 2 khả năng như sau:
1/ Lỗi này là do khi khởi động Windows sẽ kiểm tra phần cứng, nếu thấy có xung đột nó tự động khởi động lại để sửa. Nhưng quá trình sửa không được nó sẽ liên tuc khởi đông lại. Ta thử khắc phục như sau : Khởi động Windows, nhấn F8 vào chế độ Safe mode. Trong chế độ safe mode, ta vào phần System, chọn Device system, chọn Phần thiết bị màn hinh, Unstall đi rồi khởi động lại máy, cài lại card màn hình. Hoặc ta thử rút nguồn máy tính, cắm lại thấy máy tự nhiên khởi động [hãy thử vài lần cho chính xác] thì máy bạn có thể bị hỏng một tụ nào đó [ở mainboard], thay tụ mất khoảng 30.000đvn.
2/ Loại trừ các nguyên nhân về điện lưới hoặc UPS nguồn tụt áp, thì Windows mặc định sẽ tự khởi động lại khi gặp lỗi. Bạn có thể tắt chức năng khó chịu này bằng cách chọn menu Start > Run [hoặc chỉ nhấn nút Start trong Windows Vista], gõ sysdm.cpl và nhấn enter. Tiếp đó, chọn thẻ Advanced và chọn nút Settings dưới Startup and Recovery, bỏ chọn Automatically restart. Tất nhiên, tắt bỏ chức năng trên chỉ cấm windows tự khởi động, chứ không chữa được lỗi cho bạn. Trong trường hợp không nắm vững về kỹ thuật, bạn nên nhờ người có kiến thức giúp đỡ do những lỗi khiến Windows tự khởi động lại thường liên quan đến phần cứng hoặc trình điều khiển thiết bị.