Máy tự động tắt khi chạy nhiều chương trình

Không hiểu sao dạo này máy tính em chạy nhiều chương trình 1 lúc thì báo lỗi và tự động tắt ứng dụng đó đi. Vào Start > Run cũng không được. Máy báo “Your system is low on virtual memory....”. Vậy em phải làm sao?
Trả lời 16 năm trước
Theo như lỗi mô tả thì nguyên nhân là do máy tính của bạn thiếu bộ nhớ ảo (virtual memory). Thông thường khi cài đặt Windows, máy tính sẽ tự điều chỉnh dung lượng của bộ nhớ ảo này mặc định nằm trong phân vùng chứa hệ điều hành, tuy nhiên nếu dung lượng còn lại của phân vùng chứa bộ nhớ ảo này quá nhỏ thì Windows sẽ ra thông báo, đồng thời nếu bạn chạy nhiều ứng dụng máy tính sẽ bị chậm. Để khắc phục hiện tượng này, bạn làm như sau: - Tăng dung lượng trống của phân vùng cài đặt Virtual memory bằng cách xóa bớt chương trình cài trong phân vùng đó và cài vào phân vùng khác của ổ cứng hoặc dùng tiện ích Disk Cleanup trong Windows để dọn dẹp ổ cứng. - Điều chỉnh lại phân vùng cài đặt hay dung lượng của Virtual memory: Bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng My Computer trên desktop vào Properties > chọn thẻ Advanced > Trong vùng Performance nhấn vào Setting, bạn tiếp tục chọn thẻ Advanced nhấn vào nút Change ở bên dưới, trong cửa sổ Virtual Memory, bạn chọn phân vùng cần thiết lập bộ nhớ ảo (lưu ý: phân vùng này phải có dung lượng trống lớn hơn phân vùng trước đó), chọn tiếp vào mục System managed size hoặc vào Custom size để tự điều chỉnh dung lượng bộ nhớ ảo.