Lỗi không vào được ổ đĩa D, E bằng cách nhấn đúp., Cài lại Win thế là có hiện tượng này. Giúp em các khắc phục?

Em vừa cài lại Win , sao lưu dữ liệu từ ổ C vào ổ D rồi cài. Sau khi cài lại có hiện tượng không vào đựoc ổ D và E bằng cách nhấn đúp như bình thường . Chỉ còn cách chọn chuột phải rồi Open hoặc Explore blink.gif . Khi ấn dúp vào ổ D hoặc E thì nó hiện ra 1 bảng browse giống như mình dùng Open With với các file , nhưng bị hide phần alway ( tức luôn chọn cái đó) . ( Hình) http://img442.imageshack.us/my.php?image=untitledlm9.png Khi kick chuột phải vào ổ Đĩa D, E thì nó hiện ra cái này http://img402.imageshack.us/my.php?image=untitledin5.png Bất thường là ở chỗ bình thường các ổ đĩa khi kicks chuột phải thì chữ Open ở trên đầu thì mới mạc đinh mở open khi ấn đúp , còn Auto như trên hình thì nó sẽ hiện cửa sổ browre Chắc khi cài HDH không có lỗi , quét virut cũng không phát hiện ra gì. không biết phải điều chỉnh lại như thế nào cho đỡ phiền toái nhỉ, ai biết giúp em với ?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Có hiện tượng trên là do trước đây máy của bạn bị nhiễm virus - chính xác là nó nằm trong ổ C. Khi bạn cài lại hệ điều hành bạn đã format lại ổ nên con virus này đi đời nhưng mà mấy cái file autorun.inf vẫn còn nằm lại trên các ổ khác.(file này do virus tạo ra và dẫn chương trình chạy đến chính nó). Vì thế nên có bảng thông báo trên. bạn chỉ việc xóa file đó đi là ok. Bạn vào TOOL chọn folder option rồi làm theo cái này Sau đó bạn nhấn chuột phải vào từng ổ chọn OPEN rồi tìm file autorun.inf xóa nó đi là ok. Xong việc chỉ cần loggoff hay là restart lại là OK smile.gif Ngoài ra bạn còn có thể dùng chương trình ExplorerXP để xem tất cả file ẩn. Đao nó ở đây này pà kon: http://www.explorerxp.com/explorerxpsetup.exe Cài nó vào rồi chạy tìm tất cả các thằng autorun.inf nằm ở thư mục gốc các ổ xóa đi là ok GOOD LUCK
thu
Trả lời 11 năm trước

Bạn hãy làm theo các bước sau:

1. Chạy Task Manager (Ctrl-Alt-Del)
2. Nếu WSCRIPT.EXE và EXPLORER.EXE đang chạy, hãy End nó trong tab Processes
3. Nhấn vào File | New Task (Run) trong cửa sổ Task manager
4. Chạy cmd
5. Chạy dòng lệnh sau trong cửa sổ cmd, lần lượt thay "C:" bằng các ổ khác của bạn để xóa hết các file autorun.inf
del c:autorun.* /f /a /s /q
del d:autorun.* /f /a /s /q
del e:autorun.* /f /a /s /q
6. bật Explorer.exe lên là ok man