Nâng cấp ram lên 4GB, máy nhận, nhưng chỉ sử dụng 1GB ?

Hic, mấy bạn giúp mình với. Mình đang sử dụng laptop DELL Vostro 1400. máy ó 2 thanh ram 512( =1GB) bus 667Mhz. Vì máy cứ hay trục trặc, nên mình quyết định nâng cấp ram. Nhưng khi gắn 2 thanh 2Gb, bus 667 MHZ,( tổng la 4GB) . Khi khởi động lại thi ngoai bios, máy đã nhận được ram la 4GB, vô properties thi cung hiện 4GB, nhưng trong task manager thì máy chỉ hiện có 1GB, ko biết bị sao, , ai giải thích cho mình, hic. Hiện đang xài Vista Ultimate SP1.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Cái này thì bạn nên sau khi lắp ram vào, vào bios cho nó set lại hết đi. Cần thiết cho nó trở về defualt sau đó set lại cho phù hợp. mà bạn cũng nên cài lại win đi. Nếu sau khi cài lại win mà nó cũng ko nhận dc thì bạn mang ra của hàng xem lại xem. Có thể phần cứng có vấn đề thì sao. Chứ máy laptop mình thấy nâng cấp ram dễ lắm, Cứ đúng buss là nó nhận thôi. Ko kén ram như dòng desktop.