Hai bộ phần mềm giải trí + ghi đĩa trọn gói Nero 9 và Power DVD Suite 7.0 loại nào nên dùng?

Nên dùng loại nào nhỉ?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Tiền thân Nero 9 là trình ghi đĩa Nero BurningRom. Xuất phát điểm của DVD Suite là trình xem phim Power VCD. Thế nhưng về sau, cả hai hãng phần mềm Ahead (Nero) và Cyberlink (PowerDVD) đều hướng đến việc tích hợp các sản phẩm giải trí và ghi đĩa của mình vào một sản phẩm duy nhất. Và như thế, Nero Media (gọi tắt Nero) và DVD Suite đã trở thành kẻ địch cùng tranh giành một thị trường “kẻ 8 lạng, người nửa phân”. Bạn có máy vi tính, bạn hay giải trí (nghe nhạc, xem phim, duyệt ảnh) và bạn có một đầu ghi (CD hay DVD). Lời khuyên cho bạn là nên có 1 trong 2 bộ phần mềm Nero hoặc DVD Suite. Chúng ta hãy cùng xem qua hai phiên bản mới nhất được tung ra vào cuối tháng 11, đầu 12 của Nero 9 và DVD Suite 7, lựa chọn phần mềm nào là tùy ý bạn. So về mặt sức mạnh của các chức năng riêng lẻ: Nero hay DVD Suite đều có trong nó hàng tá chức năng để giải quyết vấn đề giải trí trên máy tính. Tốc độ khởi động, độ ổn định và tài nguyên chiếm dụng: Bộ DVD Suite 7 chiếm 1,48GB ổ đĩa cứng và trung bình từ 75MB đến 130MB cho mỗi ứng dụng. Nero 9 chiếm 1GB ổ đĩa cứng và trung bình từ 35-60 MB cho mỗi ứng dụng. Thời gian khởi động các ứng dụng của Nero luôn nhanh hơn các ứng dụng của DVD Suite. Nero rất ít khi gây treo máy ngay cả khi bạn hơi tham lam chạy nhiều ứng dụng một lúc. Làm điều đó với DVD Suite, bạn sẽ phải khởi động lại máy nhiều lần. Chức năng ghi đĩa của Nero cũng ít khi bị rớt đĩa hoặc hỏng dữ liệu, nhất là các trường hợp ghi đĩa tốc độ cao. Sự thông minh và giao diện sử dụng: Giao diện sử dụng của Nero và các ứng dụng của nó cực kỳ rối rắm và phức tạp. Nó cũng quá đơn giản và chẳng có gì để gọi là đẹp. Điều này ngược lại với DVD Suite. Giao diện DVD Suite đẹp, bóng bẩy và thân thiện. Nó sử dụng đơn giản đến mức bạn chỉ việc chọn và nhấp chuột là hoàn tất công việc. Nero StartSmart thực chất chẳng thông minh tí nào khi liên tục hỏi người dùng về các tác vụ (project). DVD Suite rất thông minh khi liên tục lưu lại các thói quen của người sử dụng, đồng thời có mục Favorite để người dùng có thể lưu các hành động mình hay làm. Lời khuyên cho việc lựa chọn phần mềm thích hợp: Bạn nên sử dụng DVD Suite nếu mục đích của bạn chỉ đơn thuần ở mức giải trí cá nhân, chia sẻ với bạn bè gia đình. Còn nếu việc giải trí trên máy tính còn có chút gì đó dính đến công việc bạn làm (thường xuyên ghi, sao đĩa hay phải làm việc nhiều với các file media…) thì tốt nhất nên chọn Nero. Việc lựa chọn còn tùy thuộc vào cấu hình máy bạn. Nếu máy bạn ít RAM nhớ, hãy quên DVD Suite đi.