Em muốn hỏi về phần mềm đính ảnh của mình lên màn hình desktop có ai có không cho xin em với?

[:-/]
Trả lời 15 năm trước
Quá chán ngán với việc tự thay wallpaper mỗi ngày? Muốn “trưng diện” tất cả ảnh nền tuyệt đẹp trong bộ sưu tập của mình lên desktop cùng lúc? John’s BackgroundSwitcher sẽ thoả mãn hoàn toàn nhu cầu của bạn! Các phần mềm quản lý, tự động thay đổi ảnh nền desktop trên thị trường có khá nhiều, từ miễn phí đến thu phí. Nhưng John’s Background Switcher vượt trội hơn hẳn không chỉ do quản lý thuận tiện, chế độ hiển thị ấn tượng, mà còn nhờ khả năng cập nhật ảnh từ Internet hoàn toàn tự động hết sức độc đáo. Sau khi download, cài đặt và khởi chạy lần đầu tiên, bạn sẽ nhận được menu như dưới đây: Cột “Current mode” bên trái là nơi bạn chọn nguồn ảnh. Ngoại trừ mục “Pictures” sử dụng một ảnh duy nhất làm wallpaper như thông thường, các mục còn lại đều giúp bạn “gom” (add) nhiều ảnh vào thành một wallpaper “động” đầy ấn tượng, với nhiều lựa chọn: Center pictures on the screen; Scale pictures to fit the screen: cân ảnh vào giữa màn hình; chọn từng ảnh một đưa lên làm wallpaper, tự resize ảnh cho vừa màn hình Create a thumbnail mosaic image: chọn tất cả ảnh trong folder “nhét” kín màn hình. Create a four-picture montage: tương tự như trên, nhưng chỉ dùng 4 ảnh. Create a snapshot scrapbook: lựa chọn đáng giá nhất, giúp bạn chọn ngẫu nhiên ảnh và “rải đều” trên desktop khá đẹp mắt. Các thẻ còn lại cho phép bạn tải ảnh xuống từ các album trực tuyến: Flickr của Yahoo, phanfare, SmugMug, và Picasa của google. Dịch vụ flickr được hỗ trợ đầy đủ nhất: ngoài các tính năng như chọn ảnh từ folder thông thường, bạn còn có thể chọn lưu vĩnh viễn các ảnh được download về máy, và thậm chí chọn riêng một thư mục để lưu các ảnh này. Mỗi site add ảnh trực tuyến có hơi khác nhau: Đầy đủ nhất là Flickr cho chọn ngẫu nhiên giữa top các ảnh đẹp nhất được đưa lên trang chủ (everybody); ảnh đẹp nhất trong khoảng thời gian gần đây trên trang chủ (a period of time), ảnh của nhóm người dùng (group photo pool), ảnh từ tài khoản nhất định (cần cung cấp tên tài khoản flickr), hoặc tài khoản cá nhân của chính bạn (My flickr photos - cần có username và password). Picasa chỉ cho phép “nhặt nhạnh” ảnh theo từ khoá tìm kiếm, hoặc từ tài khoản người dùng gần nhất, cũng như không thể lưu ảnh tự động lên PC. Các site còn lại khá hạn chế, chủ yếu chọn theo người dùng cố định. More settings cung cấp vài lựa chọn thú vị: tắt/bật hiển thị tên ảnh, chỉ chọn ảnh phong cảnh trong bộ sưu tập, sử dụng hiệu ứng đặc biệt (giả cổ, đen trắng, giảm màu), chọn ảnh có kích thước nhất định, hoặc thậm chí .. thêm lịch vào wallpaper! Bạn có thể tìm hiểu vài chức năng khác bằng cách nhấn chuột phải lên biểu tượng phần mềm tại system tray (góc phải phía dưới màn hình). John’s Background Switcher là phần mềm không thể thiếu trong mọi PC, không chỉ bởi các tính năng cực kì độc đáo, mà còn vì nó hoàn toàn .. miễn phí. Tuy nhiên, cần chú ý phần mềm dùng khá nhiều tài nguyên máy, đặc biệt trên các PC cấu hình yếu. Chức năng tải ảnh từ web cũng ngốn khá nhiều băng thông Internet khi sử dụng. Phần mềm có dung lượng chỉ 1,25MB, chạy trên mọi phiên bản Windows. Download tại trang chủ. (http://www.johnsadventures.com/software/backgroundswitcher)