Không sử dụng được Adobe Reader 8.0?

Tôi tải file như sau: Windowsvistaveroneviet.rar - có đuôi (.rar) về giải nén thì không mở được trên Adobe Reader 8.0 chạy trên hệ điều hành Windows Vista. Tôi đem file này mở trên máy tính khác chạy Windows XP thì cũng không được. Nhưng cũng file có đuôi (.rar) khác: so tay lap rap laptop.rar thì mở được. Nhưng cũng chỉ trên window XP mà thôi. Xin các bạn vui lòng chỉ giúp tôi khác phục lỗi trên. Chân thành cám ơn.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Điều này có nghĩa là file nén đó bị hỏng hoặc bản thân file .pdf đã bị hỏng trước khi được nén. Lỗi này không phải do hệ điều hành mà là tùy thuộc vào từng file cụ thể. Bạn cần liên hệ với nguồn, nơi mà bạn tải các file đó về, để yêu cầu giúp đỡ hoặc để họ cho bạn file không bị hỏng.