Sử dụng hàm gì trong excel để xóa ký tự rỗng(dấu cách) cuối đoạn văn bảng?

ví dụ chuỗi "Man City  " thì thành "Man City"

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 8 năm trước

Trước hết chúng ta nên biết, xoá các ký tự trắng ở đây phải là những ký tự trắng "thừa". Như thế nào là "thừa"?

Ví dụ: có chuỗi " Nguyễn Sơn "

Bạn để ý, trong chuõi này có khá nhiều ký tự trắng thừa. Như: bắt đầu của mỗi chuỗi không bao giờ là ký tự trắng, giữa 2 từ chỉ được cách nhau 1 ký tự trắng, kết thúc chuỗi không có ký tự trắng. Vậy các ký tự vi phạm các nguyên tắc trên sẽ bị xem là thừa. Do đó, để xoá các ký tự này bạn dùng hàm Trim với cấu trúc: TRIM(chuỗi) . Hàm sẽ tự động xoá đi những ký tự trắng thừa.