Cách cài đặt Outlook mail.viettel.vn

Híc , mình mới lập được cái mail.viettel.vn , định cài outlook dùng cho tiện mà cài mãi không được , bạn nào biết chỉ mình với

ha
Trả lời 9 năm trước

Mở Outlook Express chọnTools -> Accounts
Hướng dẫn cài đặt Viettel mail trên Outlook Express
ChọnAdd -> Mail
Hướng dẫn cài đặt Viettel mail trên Outlook Express
Trong bảngDisplay namebạn gõ tên hiện thị, sau đó chọn Next
Hướng dẫn cài đặt Viettel mail trên Outlook Express
Trong bảngInternetE-mail Addressbạn gõ địa chỉ mail, sau đó chọnNext
Hướng dẫn cài đặt Viettel mail trên Outlook Express

Trong bảngE-mail Server Namesbạn nhạpIncoming mail: 203.113.188.11 hoặc i-mail.viettel.vn vàOutgoing mail: 203.113.188.9 hoặc o-mail.viettel.vn
Hướng dẫn cài đặt Viettel mail trên Outlook Express
sau đó chọn Next.
Hướng dẫn cài đặt Viettel mail trên Outlook Express
Account name: Gõ địa chỉ mail (Có thêm cả đuôi @viettel.vn).
Password : Nhập Password.
Nếu muốn lưu lại thông tin Account và Password ta chọn vào mụcRemember password.
ChọnNext
Hướng dẫn cài đặt Viettel mail trên Outlook Express
Cuối cùng chọnFinish.
Lúc này, trong danh sách mail xuất hiện 1 Account mới mà ta vừa tạo.
Chọn Properties.
Hướng dẫn cài đặt Viettel mail trên Outlook Express
Chọn tabServer.
Bấm chọn mục My server requires authentication. (Trường hợp nhận được nhưng không gửi được mail thường là do ta quên bấm vào mục này).
Trong trường hợp nếu muốn sau khi tải mail về Outlook Express, mail vẫn còn được lưu trên Server mail ta làm như sau:
Chọn Advanced
Hướng dẫn cài đặt Viettel mail trên Outlook Express
Đánh dấu mục Leave a copy of messages on server.
Nếu muốn giữ mail trong một thời gian nào đó: ChọnRemove form server after. Và chọn số ngày muốn lưu lại kể từ lúc nhận (Ví dụ như trong hình trên, số ngày là 3 ngày).
Chọn Remove from server when deleted from ‘Deleted Items’ để đồng bộ mail trên Server và trên máy.
Bấm OK trở về hộp thoạiInternetAccount. BấmCloseđể hoàn tất quá trình.
Sau khi cài đặt xong ta chọnHướng dẫn cài đặt Viettel mail trên Outlook Expressđể gửi và nhận mail