Trong Excel, làm thế nào để cộng giá trị trong ô hiện thời với 1 ô khác và ghi lại vào ô đó. Ví dụ : E3 = E3 + E4?

luong ngoc quyen
Trả lời 15 năm trước
Yêu cầu của bạn có thể giải quyết bằng macro. Bạn hãy viết macro đơn giản sau: Sub MySum() ‘ macro cộng giá trị cell đang chọn với cell E4 ‘ rồi cất kết quả vào cell đang chọn. ActiveCell.Value = ActiveCell.Value + Range(“E4”) End Sub Rồi gán 1 trình tự phím tắt hay 1 icon trong toolbar cho macro này để tiện dụng. Mỗi lần cần thực hiện phép tính trên, bạn chỉ cần ấn trình tự phím tắt hay icon lệnh tương ứng.