Tớ sử dụng word 2007 và unikey 4.0. Khi tớ đi lấy tài liệu ở máy khác về thì bị đổi phông chữ. Ai giúp tớ với ?

khoa_nd
Trả lời 14 năm trước
Như bạn mô tả thì có thể bạn gặp phải 2 trường hợp sau đây: 1.Bị lỗi phông chữ do khác định dạng file. Thông thường Word 07 thì sẽ đọc được các file dạng docx và doc( các định dạng word trở về trước) nhưng với 1 số word khác như open office có định dạng file khác thì không mở được( file mở bị rối loạn ký tự,đọc không hiểu gì hết) Khắc phục bằng cách download chương trình convert hoặc là save as lại từ nguồn về định dạng word 07 2. Bị lỗi phông chữ do không có font tương ứng để đọc ( thường gặp khi cài Unikey mà tài liệu mở có dạng VnTime) những chữ mang dấu bị biến thành dấu ?, cái này thì bạn cũng lên mạng down bộ font tiếng Việt hoàn chỉnh vể rồi paste vào bộ font của máy là ok
Nguyễn Trương Đức
Trả lời 14 năm trước
Dễ hiểu thôi bạn ạ, word 2007 tạo tệp tin là docx, 2003 là doc, chắc chắn là bạn chưa có font vn rồi, down về cài đi nhé, nhẹ hều ý mà
Chu Thị Hoa
Trả lời 12 năm trước

hihi, mình cũng bị mắc lỗi này, đó là do trong font cài đặt trong máy của mình chưa có font tương thích với font file word bạn tải về. sửa lỗi này rất easy. bạn vào mạng tìm font hoặc copy từ máy khác vào ổ C vào windows vào fonts rồi patse font đó vào là ok.