Chọn đối tượng trong autocad.

Tự nhiên mình thấy trong autocad của mình mất đi lệnh chọn nhiều đối tượng. vi dụ như: trong 1 hình vẻ, khi mình chọn 1 đường thẳng thứ nhất, mình click chọn đoạn thẳng thứ 2 thì đoạn thứ nhất bị mất chọn, nghĩa là mình không thể chọn 2 đường thằng cùng 1 lúc. ai chỉ cho mình biết cách lấy lại kiểu chọn với nhé. mình cảm ơn trước nhé!
dang hai duong
Trả lời 12 năm trước

minh cung bi vay. dang len de hoi a/e ne. ai biet gium nha. thanks nhieu

dang hai duong
Trả lời 12 năm trước

Minh tim dc cau tra loi roi. go lenh op/selection roi bo chon Use Shift to ...la ok

vo quynh huong
Trả lời 11 năm trước

cac ban oi.cho mình hỏi là khi minh vẽ lệnh REC có thông số chiều dài và rộng là 1200/600 không có nằm trên màn hình mà nằm ở bảng dưới màn hình.mình lại không có khi nào sử dụng như thế nên không vẽ được ak.giờ phải làm sao để có thể trở lại như lúc đầu ak..mình không biết mình đã đụng vào cái gì mà giờ nó chuyển qua như thế ak.giúp minh với.giờ mình không tài nào vẽ được ak.autocad 2009

Hoang Van Hung
Trả lời 9 năm trước

Bạn gõ lệnh OP ---> Enter. Vào thẻ Selection, bỏ chọn Use Shift to add to selection là OK

hao
Trả lời 9 năm trước

1. Chọn đối tượng bằng pick chuột
Posted Image

2. Chọn đối tượng nằm trong cửa sổ chọn bằng cách pick chuột từ trái qua phải màn hình (windows) hoặc dùng tham số W
Posted Image

3. Chọn đối tượng nằm trong và trùng với cửa sổ chọn bằng cách pick chuột từ phải qua trái màn hình (crossing) hoặc dùng tham số C
Posted Image

4. Chọn tất cả các đối tượng: dùng Ctrl+A

5. Chọn đối tượng theo đường zigzag tuỳ ý: dùng tham số F
Posted Image

6. Chọn đối tượng nằm trong cửa sổ đa giác tuỳ ý: dùng tham số WP
Posted Image

7. Chọn đối tượng nằm trùng và trong cửa sổ đa giác tuỳ ý: dùng tham số CP

8. Chọn đối tượng được vẽ cuối cùng: dùng tham số L

9. Chọn đối tượng đã chọn trước: dùng tham số P

10. Giữ Ctrl để bắt đối tượng (Object Cycling)
Trong lúc vẽ nhiều khi có những đối tượng đè lên nhau. Bạn có thể chọn lần lượt chúng bằng cách giữ Ctrl rồi pick chuột vào chỗ có nhiều đối tượng đè lên nhau. Để ý lúc đó CAD sẽ bật chế độ Cycle on. Khi đó bạn có thể bỏ Ctrl rồi pick chuột bất kỳ chỗ nào trên màn hình. Các đối tượng lần lượt sẽ được chọn. Khi chọn được đối tượng cần chọn bạn phải chuột hoặc enter để kết thúc lệnh.

11. Chọn thêm và bỏ chọn đối tượng: Dùng Shift là thuận tiện nhất, hoặc dùng tham số A để add thêm đôi tượng, tham số R để bỏ bớt đối tượng đã chọn

12. Chọn đối tượng bằng Quick Select: Tool>Quick Select
Posted Image

13. Chọn đối tượng theo bằng Filter (lọc đối tượng) tham số Fi.
Posted Image

12 và 13 dùng những đặc điểm nhận dạng chung để chọn đối tượng. Nếu dùng quen sẽ thấy rất hữu ích
Mình chỉ biết thế thôi, bạn nào biết còn cách chọn đối tượng nào nữa thì post tiếp nhé.

Trả lời 8 năm trước
thanks topic rất hay. Vì mình bị trúng trường hợp như vậy mà không biết cách giải quyết, :D, thanks nhe.
Trả lời 8 năm trước
gõ : op
selection
hủy tích use shift ....
Trả lời 7 năm trước
add ơi, mình chọn đối tượng xong, bấm lệnh xong enter rồi yêu cầu chọn lại là sao? cho mình hướng giải quyết với
Trả lời 7 năm trước
tks nhiều nhé.đơn giản, gọn lẹ :D
Trả lời 7 năm trước
thanks you