Làm thế nào để khi gõ văn bản mà nó nhảy theo thứ tự tăng dần và kèm theo là nó sẽ thay đổi đuôi theo năm?

Làm thế nào để khi gõ văn bản mà nó nhảy theo thứ tự tăng dần và kèm theo là nó sẽ thay đổi đuôi theo năm? (ví dụ VN1234-08 đến năm sau thì thành VN12
Cà Phê Sữa Chua
Trả lời 14 năm trước
Để tự động đánh số tự động cho các cột của Exel bạn có thể làm cách thông thường là nhập 2 số hạng đầu,VD: 1,2 Sau đó kéo chọn 2 cột , đưa con trỏ đến góc phải, phía dưới của ô thứ 2 (sẽ thấy dấu + hiện ra), sau đó kéo xuống dưới thì nó sẽ tự động đánh số dựa vào quy luật của 2 số hạng đầu. Nhưng nếu bạn phải đánh số thứ tự tới hàng chục hoặc hàng trăm số thì việc kéo chuột dài như vậy sẽ rất bất tiện và khó khăn, khi đó bạn có thể dùng mẹo sau đây để đánh số hàng loạt 1 cách dễ dàng: Nhập số hạng đầu tiên của cột (tùy bạn) Vào menu EDIT -->FILL-->SERIES 3)hộp thoại series hiện ra như sau: Phần series in: bạn chọn Rows để đánh số theo hàng , columns để đánh số theo cột Phần type: đánh số theo kiểu tăng dần (linear), lũy tiến (growth), ngày(date) hay tự động điền(Auto Fill) Bước nhảy(step value): là khoảng cách giữa 2 số thứ tự Giá trị cuối (Stop value): dừng đánh số tại giá trị này. sau đó click OK và xem thành quả của bạn: chúc các bạn thành công với thủ thuật này!