Khi chơi game trên PS2, một vài trò chơi trước khi vào game hiện lên bản lựa chọn TV Setting với các phương án chọn như 50Hz, 60Hz và Test?

Khi chơi game trên PS2, một vài trò chơi trước khi vào game hiện lên bản lựa chọn TV Setting với các phương án chọn như 50Hz, 60Hz và Test. Cho biết ý nghĩa của việc lựa chọn trên và nó có ảnh hưởng nhiều đến quá trình chơi không, nên chọn phương án nào khi chơi?
tran van hai
Trả lời 15 năm trước
Điều mà bạn đang đề cập đến chính là tần số làm tươi (refresh rate) của TV. Để biết TV phù hợp với tần số làm tươi nào, bạn nên vào phần Test để kiểm tra các thông số và chọn lựa. Về sau, với các game khác, bạn chỉ cần chọn đúng tần số làm tươi đã chọn trước đó.