Hiện tượng tự động restart

Máy tính của tôi hoạt động được khoảng 15p thì có hiện tượng tự động restart. Ai biết cách khắc phục giúp tôi với

Phùng Long
Trả lời 12 năm trước

Có 2 nguyên nhân:

_Quạt CPU của bạn hoạt động không hiệu quả->CPU nóng->máy restart.

_ Máy bạn bị nhiễm virus rồi, bạn scan đi nhé. Trong trường hợp xấu nhất thì ghost hoặc cài Win lại vậy.

Chúc may mắn

TẬP ĐOÀN  TRƯỜNG HÙNG QUỐC TẾ
TẬP ĐOÀN TRƯỜNG HÙNG QUỐC TẾ
Trả lời 12 năm trước

15 Phút mới restart thì có các khả năng sau đây:

- Máy bạn bị nhiễm virus: Phương án xử lý là nên cài lại.

- Nguồn máy tính bị lỗi không cấp đủ điện cho CPU chạy: Phải đem ra chỗ sửa máy tính để họ kiểm tra xử lý ( có thể kiểm tra bằng cách để máy chạy vào chế độ BIOS hoặc Dos để khoảng 30phút xem có bị Restart hay không)

- RAM máy tính lỗi: Thời gian bị restart không cố định ( lúc nhanh, lúc lâu ) có thể 5-10 phút đã bị hoặc 30phút - 1h vẫn không sao.

- Mainboarb bị lỗi: đa số là tụ trên main bị lồi đít, có thể kiểm tra bằng cách mở vỏ case máy tính ra nhìn trực tiếp.

Ngoài ra còn có 1 số nguyên nhân khác nhưng phải kiểm tra trực tiếp mới có thể khẳng định được ( nguồn điện của nhà bạn sử dụng không ổn định ( cao hoặc thấp quá, lên xuống liên tục), đường USB bị lỗi do cắm thiết bị có hiện tượng chập vào ăn nguồn trên main, v.v.)

Phạm Quang Long
Trả lời 12 năm trước

Khả năng do nguồn điện, hoặc tản nhiệt có vấn đề

nếu vậy thì chỉ có cách mang ra tiệm thui -ko chuyên mà-

còn nếu thành thạo thì tháo ra, lau bụi đi, thay keo tản

Meo Leo
Trả lời 8 năm trước

đem đi cài win lại đi bạn, ở chỗ viện máy tính, họ sẽ cài lại win cho bạn, hình như miễn phí vệ sinh luôn ak, bạn gọi hỏi họ trực tiếp xem sao nhak

Viện Máy Tính. 178-180 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Q. Phú Nhuận, TP.HCM. ĐT:(08)38 44 2008(24/24) - 0948 701 133. Email: info@vienmaytinh.com