Hỏi về mạng cáp quang ?

Cho mình hỏi mình ở 1 cty có 1 chi nhánh ở vùng sâu vùng xa, vùng sau vùng xa ko kết nối internet đc, mà đã có hê thống cáp quang nối chi nhánh và cty mẹ với nhau,hệ thống cáp quang này có thể đi qua các trạm trung gian, bây giờ mình đặt Media Converter 2 đầu, nếu ở cty mẹ có internet rồi, vậy qua hệ thống cáp quang này ở chi nhánh cũng có thể truy cập internet thông qua cty mẹ phải ko?máy tính tại chi nhánh có thể nhận được IP động của Access Point tại cty mẹ cung cấp không (AP có cổng ethernet nối vào Mediaconverter)? Mong các bạn giúp đỡ.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Cái kết nối cáp quang, media converter ... chỉ là các thiết bị phục vụ kết nối ở lớp 1 (trong mô hình OSI 7 lớp). Nếu bác Config được IP (lớp 3) của chi nhánh thông với mạng ở trụ sở thì vấn đề truy nhập internet ở chi nhánh thông qua kết nối internet ở trụ sở hoàn toàn thực hiện được. Nếu 2 lớp mạng LAN tại trụ sở và chi nhánh khác nhau thì có thể tại trụ sở dựng 1 con proxy server (theo em thì dùng SQUID) để chi nhánh vào internet thông qua proxy server.
Trương Đình Nam
Trả lời 14 năm trước
Fiber Public (Gói cước dành cho quán Games): Tốc độ tối đa 18 Mbps, Cam kết tốc độ >= 512 Kbps, Cước lắp đặt 3.000.000VND, Miễn phí thiết bị trị giá 5.000.000VNĐ Cước trọn gói 3.000.000VND Giảm cước sử dụng 1.000.000 VNĐ/tháng trong 12 tháng. Miễn phí Đại lí Internet trị giá 1.200.000 VNĐ của FPT trong 12 tháng. Fiber Bronze ( Gói cước công ty ): Tốc độ tối đa 14 Mbps, Cam kết tốc độ >= 512 Kbps, Cước lắp đặt 3.000.000VND, Miễn phí thiết bị trị giá 5.000.000VNĐ Cước trọn gói 2.500.000VND Giảm cước sử dụng 1.000.000 VNĐ/tháng trong 12 tháng. Fiber Silver ( Gói cước công ty ): Tốc độ tối đa 18 Mbps, Cam kết tốc độ >= 512 Kbps, Cước lắp đặt 3.000.000VND, Miễn phí thiết bị trị giá 5.000.000VNĐ Cước trọn gói 3.000.000VND Giảm cước sử dụng 1.000.000 VNĐ/tháng trong 12 tháng. Fiber Gold ( Gói cước công ty ) : Tốc độ tối đa 24 Mbps, Cam kết tốc độ >= 768 Kbps, Cước lắp đặt 3.000.000VND, Miễn phí thiết bị trị giá 5.000.000VNĐ Cước trọn gói 6.000.000VND Giảm cước sử dụng 2.000.000 VNĐ/tháng trong 12 tháng. Miễn phí mãi mãi IP tĩnh. FiberPlatin: (Gói cước Công ty) : Tốc độ tối đa 32 Mbps cam kết tốc độ tối thiểu 1024Mbps. Cước lắp đặt 4.000.000VNĐ. Miễn phí thiết bị trị giá 5.000.000VNĐ. Cước trọn gói 12.000.000VNĐ. Giảm cước sử dụng 3.500.000 VNĐ/ tháng trong vòng 12 tháng Miễn phí mãi mãi IP tĩnh. Đặc Biệt Khách hàng đăng kí mới và trả trước: - Nếu đóng trước 3 tháng : Giảm 75% cước phí lắp đặt. - Nếu đóng trước 6 tháng: Miễn phí hoàn toàn cước phí lắp đặt. - Nếu đóng trước 12 tháng: - Miễn phí hòa mạng. - Miễn cước sủ dụng tháng thứ 13. Bảng giá trên chưa bao gồm 10% VAT Các khu vực đã triển khai lắp đặt được mạng ADSL FPT : Ba Đình, Cầu Giấy, Tây Hồ, Từ Liêm, Thanh Xuân, Đống Đa, Thanh Trì, Hà Đông, Hoàng Mai, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Long Biên. Mọi thông tin về gói cước và khuyến mãi lắp đặt có thể thay đổi không được báo trước. Vui lòng quay số 0978.521.562 để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe mọi ý kiến đóng góp của khách hàng, sẵn sàng giải quyết mọi vướng mắc để đảm bảo quyền lợi của khách hàng một cách chính đáng. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!