MySpace có tìm lại được vị trí của mình?

Ngày 16/6, MySpace thông báo kế hoạch cắt giảm gần 30% lực lượng lao động của mình. Với kế hoạch này, MySpace mong muốn sẽ hoạt động hiệu quả hơn, đem lại nhiều dịch vụ phổ biến hơn so với đối thủ Facebook. Liệu MySpace có tìm lại được vị trí của mình ko?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Động thái này được đưa ra sau khi các số liệu từ công ty nghiên cứu thị trường comScore cho thấy, lần đầu tiên Facebook đã bắt kịp đối thủ MySpace về số lượng người dùng hàng tháng. “Hiện tại, lực lượng lao động của chúng tôi đang dư thừa. Với kế hoạch này, chúng tôi mong muốn tinh giản lực lượng nhân viên của mình để tạo ra một đội ngũ nhân viên làm việc hiệu quả và làm việc theo định hướng mà công ty đã đặt ra”, ông Van Natta, một quan chức của MySpace cho biết. Lãnh đạo của MySpace cho biết, trong đợt cắt giảm này, sẽ có khoảng 420 người bị mất việc làm, theo đó, tổng số nhân viên của MySpace tại Mỹ sẽ còn 1000 người. Trong tháng 5 vừa qua, số lượng nhân viên của Facebook trên toàn cầu là 850 người, hầu hết trong số này làm việc tại Mỹ. Theo các số liệu thống kê, số người dùng MySpace trên toàn cầu là 125 triệu người. Số người dùng mạng xã hội này không có thay đổi nhiều trong một thời gian dài. Trong khi đó, Facebook thông báo, khách hàng của họ đã tăng gấp đôi trong vòng không đầy một năm. Hiện tại, Facebook đã có hơn 200 triệu khách hàng. Tuy nhiên, theo công ty nghiên cứu Internet eMarketer, MySpace thu được nhiều doanh thu hơn so với Facebook. Trong năm 2008, MySpace thu về 605 triệu USD trong lĩnh vực quảng cáo, trong khi đó, doanh thu của Facebook trong lĩnh vực này đạt 250 triệu USD. Các chuyên gia phân tích thị trường dự báo, trong năm 2010, MySpace sẽ mất phần lớn thị phần trong lĩnh vực này. Ngược lại, năm 2010 sẽ là năm phát triển mạnh mẽ của Facebook. Cùng với việc thua kém người dùng so với Facebook, theo chuyên gia phân tích Williamson, MySpace sẽ còn thất bại trước Facebook trong việc phát triển các ứng dụng tiên tiến cho dòng điện thoại di động, đặc biệt là cho điện thoại iPhone của Apple. Vì thế, ngoài kế hoạch cắt giảm nhân sự lần này, MySpace cần có những chiến lược phát triển cụ thể vào những lĩnh vực người dùng quan tâm để có thể lấy lại “ngôi vị” của mình. Theo cuocsongso