Thiết lập hệ thống camera an ninh ?

Số là mình cần thiết lập một hệ thống camera an ninh cho cửa hàng và quản lý nó qua Internet. Tuy nhiên mình không có kinh nghiệm trong việc chọn loại camera cũng như phần mềm quản lý sao cho nó hoạt động ổn định và thoải mái.

Nếu bạn nào có kinh nghiệm trong vấn đề này thì mình xin chút ý kiến nhé.

Cám ơn nhiều.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Hiện tại thì rất có nhiều loại để thiết lập hệ thống camera. Theo mình nghĩ bạn nên dùng các loại camera IP để tiên lợi hơn trông vấn đề xem qua internet. Sản phẩm Vivotek xài cũng tốt đấy bạn.

AIOJSC
Trả lời 13 năm trước

Nguyễn Thành Long
Trả lời 12 năm trước

Hệ thống Camera quan sát CCTV

Hệ thống camera quan sát, giám sát bao gồm:

Camera quan sát, giám sát
1 - Camera để thu hình ảnh
2 - Thiết bị lưu trữ hình ảnh
3 - Màn hình quan sát
Xem thử hệ thống camera quan sát :

camera giám sát
Hệ thống camera giám sát từ xa:
Hệ thống camera giám sát từ xa dùng card ghi hình và máy tính để lưu trữ hình ảnh và truyền hình ảnh qua mạng Internet.
camera giám sát
Hệ thống camera giám sát từ xa qua Internet, dùng đầu ghi hình DVR để lưu trữ hình ảnh và truyền hình ảnh qua mạng Internet.
camera giám sát
Hệ thống camera giám sát từ xa qua Internet, dùng camera IP để truyền hình ảnh trực tiếp qua mạng Internet.
camera giám sát
Sau đây là vài khái niệm về camera để giúp bạn chọn lựa sao cho phù hợp với nhu cầu của mình

Phân biệt các loại cameras:
Cameras Ngoài Trời:
camera giám sát
Là loại camera có thể chịu đựng được với những nhiệt độ hoặc độ ẩm khắc nghiệt. Thường là nó được đặt bên trong một hộp bảo vệ mưa nắng, và nhờ đó, nó còn có tác dụng bảo vệ chống lại sự thèm muốn của những tay trộm táy máy.
Cameras Hồng Ngoại:
camera giám sát
Camera này có gắn những đèn LEDs hồng ngoại chung quanh lens của camera. Đèn này giúp cho camera có thể "nhìn thấy" ngay cả trong bóng tối hoàn toàn. Trong trường hợp ánh sáng yếu, có thể dùng loại day/night camera cũng được.
Cameras Ngày/Đêm (Day / Night)
camera giám sát
Bên trong camera này có một con chip cảm ứng hình ảnh cực nhạy. Nó cho phép những camera này hoạt động bình thường trong điều kiện ánh sáng yếu mà không cần đèn hồng ngoại. Ánh sáng yếu nghĩa là có một ít ánh sáng như đèn đường hoặc ánh trăng. Nếu nơi bạn quan sát tuyệt đối không có ánh sáng, thì phải cần loại có đèn hồng ngoại thay vì loại Ngày/Đêm này.
Cameras Tí Hon
Camera tí hon (Bullet / Finger) được chế tạo nhỏ, gọn, hầu như có thể đặt bất cứ tại nơi nào. Lens của nó được gồm sẵn trong cameras, không thể tháo rời ra được. Lợi ích của nó là gía rẻ và kích thước nhỏ nhắn, kín đáo quan sát đối tượng.
Dome Camera – Camera ốp trần
camera giám sát
Dome cameras là loại phổ biến. Có thể thấy nó hiện diện khắp nơi trong các công ty, các building. Trang nhã, kín đáo. Có cả loại cố định và loại quay bốn chiều (pan/tilt và zoom). Tùy theo nhà sản xuất, nó có thể là loại dùng trong nhà hoặc ngoài trời.
Speed Dome Camera – Camera quay quét, dùng cho cả ngoài trời và trong nhà
camera giám sát
Digital Video Recorder - DVR Đầu ghi hình kỹ thuật số:
camera giám sát
Chúng tôi chuyên cung cấp những sản phẩm có kỹ thuật tân tiến nhất, chất lượng cao nhất, những loại thiết bị mà sẽ cung ứng một chất lượng hình ảnh tuyệt hảo, với độ phân giải cao, thích hợp cho những hệ thống quan sát có kích thước lớn.
Ứng dụng:
Hệ thống camera quan sát rất cần thiết để quản lý an ninh cho:
  • Ngân hàng,
  • Viện bảo tàng,
  • Sân bay,
  • Bến cảng
  • Nhà xưởng
  • Khu quân sự...
  • Quản lý giao thông:
  • Giao thông đường bộ
  • Giao thông đường thủy
  • Giáo dục:
  • Trường học
  • Gia đình ...........
Bảng tra cứu tầm quan sát của ống kính-Lựa chọn ống kính

Tham khảo bảng mô tả tầm quan sát của ống kính với các mức khoảng cách khác nhau: camera giám sát
Bạn đã chọn được hệ thống ứng ý chưa? nếu chưa hiểu bạn có thể gọi cho tôi để được tư vấn: 0987 864 489 Mr Thế