Cách nối liên kết các máy tính lại với nhau ?

Giờ phòng trọ em có 15 máy đều vô mạng..giờ e mún nối liên kết 15 máy với nhau để chơi game có pác nào bít chỉ giúp tụi em với..hiện tụi e xài laptop win 7. pác nào bít chỉ  tận tình dùm em với nhé!! e thanks nhìu...

Mỹ Phẩm Khánh Vân
Trả lời 12 năm trước

Hi bạn,

Để tiết kiệm nhất theo mình bạn nên mua 2 switch 8 port và 1 switch 4 port, nối chúng với nhau và các port dư ra để nối với các máy tính.

Nếu bạn đã có modem ADSL, thì chỉ cần nối 1 switch với modem, sử dụng modem là default gateway, trên các máy tính hãy để địa chỉ động.

Nếu bạn chưa có modem, bạn phải chọn ra 1 máy làm default gateway (bạn nên chọn máy mạnh nhất), rồi gán địa chỉ IP tĩnh cho nó, ví dụ như 192.168.1.1, subnet mask 255.255.255.0 và default gateway là địa chỉ của chính nó 192.168.1.1. Trên các máy còn lại, bạn lần lượt gán IP tĩnh, vd máy thứ 2 là IP:192.168.1.2, subnet mask: 255.255.255.0, default gateway: 192.168.1.1, tương tự cho các máy còn lại (địa chỉ IP chỉ khác nhau số cuối cùng, vd 2,3,4.... còn subnet mask và default gateway phải giống hệt nhau).

Như vậy là bạn đã có 1 mạng LAN.

Chúc bạn thành công!

Lê Đức Hạnh
Trả lời 12 năm trước

bạn vào trang nhát nghệ đẻ biết thên chi tiết