Giới hạn băng thông cho các máy tính cùng mạng LAN ?

Mình dùng chung mạng với cả xóm trọ, hồi trước thì download phê lắm tầm ~650Kb/sec nhưng đợt gần đây tự nhiên tốc độ chỉ còn 350Kb/sec cùng 1 server.
+ Mình đang nghĩ là có khi chủ nhà tự động giảm gói cước xuống (vẫn thu tiền mọi người như bình thường).
+ Do ai có giới hạn băng thông cho các máy, ai biết xem phần đó ở đâu chỉ mình với, mò mãi không được. Mình dùng model : ZelXEL P-2602HL-D1A

Resigzed Image Click this bar to view the full image.

Xem luôn hộ gói cước mình đang dùng là bao nhiêu nhá

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Cái dòng DSL kìa, có speed up/down đấy. Mạng bạn đang dùng là gói 4 Mb, mà chắc là của FPT nhỉ.
Tốc độ tối đa = 4090 kb/s
Gói mà bạn dùng down tối đa 650 KB (phân biệt Kb & KB - 1B = 8b) chắc là sever vn, gói 6 Mb.
Khả năng là bị đổi gói cước. Nhà mình dạo trước cũng tự nhiên bị thế, sau ...tự nhiên vọt lên 8 Mb

Mà câu hỏi chẳng liên quan j tới nội dung cả.

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Với modem zyxel có thể giới hạn được BW cho toàn bộ LAN, với nhà bạn mình nghĩ chắc chắn là do giảm gói cước thôi, vì BW thì nó vẫn hiện 4096Kb/s còn gì.

thanh binh
Trả lời 13 năm trước

Bạn có thể tìm đọc Tạp chí Echip kỳ 484 có phần hướng dẫn chia băng thông tải cho các máy tính trog mạng Lan, nhưng nó hương dẫn đối với Router ZelXEL P-660H-T1. Bạn có thể tham khảo xem! ^^

Huy Nguyen
Trả lời 9 năm trước

tình hình là bị đổi gói cước bạn nhá vì KBps=500 (không bao h tới 500bytes/s vì tác động vật lý) trong khi bạn tải 650 bytes/s ( KBps= kbps*1000/(8*1024) ) muốn biết chinh xác KBps và kbps thì bạn lên google nha