Dùng LAN và WIFI đồng thời, chỉ vào nét, không nối với nhau được ?

Chào các bác, em có vụ này hơi khó, loay hoay mấy hôm mà chả biết xử lý sao. Các bác giúp với nhé. 1. Sơ đồ kết nối FPT ADSL --> Zoom X4 (IP 192.168.0.1) --> HUB (cổng 1) Từ HUB chia làm 2 -->PC (IP 192.168.0.3, Gateway 192.168.0.1) -->cổng WAN ROUNTER D-LINK DI-524 (IP WAN là Dynamic, LAN là 192.168.0.2, Gateway 192.168.0.1) Bây giờ hiện tượng -PC vào Internet OK -PPC vào Internet qua WIFI OK -PC không thể ping được WIFI ROUTER (192.168.0.2) -WIFI không thể kết nối với PC (192.168.0.3 và ngược lại) Theo bác em sai ở chỗ nào? Phải làm gì giờ. Thanks
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Trước tiên phải nói là thật sự không hiểu anh dùng con hub đó làm gì. Con DI-524 đã có sẵn switch tích hợp với 4 port (switch chắc chắn ưu việt hơn hub), tại sao anh không cắm modem vào router, router vào PC, mà lại phải thông qua cái hub cho phức tạp ra. Sau nữa em có một câu hỏi: Local ip của con router anh đặt là bao nhiêu? (*) Giải thích: một con router khi cắm vào modem DSL thì bao giờ nó cũng tồn tại 2 ip. Thứ nhất là ip do modem gán cho (DHCP), hay còn gọi là internet ip, trong trường hợp này modem là 192.168.0.1 nên ip gán cho router là *.2. Thứ hai là ip của bản thân router đó khi nó đóng vai trò gateway cho các thiết bị đầu cuối (mà ở đây là PPC). Em xem qua cái manual của con DI 524 thì thấy default local ip của nó cũng là 192.168.0.1, trùng với của con Zoom X4. Không biết là anh đã đặt lại cái đó chưa, vì thường khi local ip của modem và router trùng nhau thì hay bị lỗi mạng. Nếu chưa đổi thì anh thử set lại một trong hai thiết bị thành .1.1 xem sao. Ngoài ra em không hiểu cái ý "WIFI không connect được với PC" nghĩa là thế nào?