Tại sao đường dây thuê bao mặc dù vẫn kết nối Internet được nhưng hay bị chập chờn rớt mạng lúc vào được lúc không ?

thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Tình trạng này là do đường dây ADSL bị nhiễu (có thể do cáp xa, cáp xấu, nhiễu ...) và dẫn đến là Noise Margin: suy hao quá thấp dưới 10db dẫn đến việc hay bị rớt mạng. Về mặt khoảng cách, từ nhà thuê bao cho đến trạm DSLAM gần nhất không được quá 4,5Km. Càng xa, tín hiệu càng yếu và càng dễ rớt mạng. Tuy nhiên điện thoại thì vẫn nghe nói tốt do khác tần số. Thoại hoặc động ở tần số thấp, ADSL hoặc động ở tần số cao trên cùng 1 đôi dây đồng mà tần số càng cao càng dễ bị nhiễu bởi các yếu tố bên ngoài. Khắc phục: Log vào modem, xem Noise Margin là bao nhiêu để biết về mặt vậy lý đường dây có tốt hay k (modem nào cũng xem được cái này) Sau đó gọi cho ISP thông báo cho họ biết về tình trạng đường dây, nếu SN Margin vẫn còn thấp, tình trạng rớt mạng vẫn còn thì phải đi kiểm tra cáp lẻ, cable treo, cable phối hoặc cable gốc ... Tùy theo từng modem sẽ có cách xem độ suy hao trên đường dây khác nhau.
ha
Trả lời 11 năm trước

kiểm tra tin hiệu đường truyền từ pc tới modem,nếu tin hiệu tới modem chay lien tục thì kiểm tra tín hiệu tới nhà cung cấp dich vụ Net, ping trực tiếp tới 2 địa chỉ đó, xem kiểm tra trạng thái hoạt động thế nào, nếu mọi thứ vẫn ổn thì nên kiểm tra lại HDH đi có thể dính virus lam hạn chế đường truyền hay DoDos, nên tình trạng mạng không ổn ,
hức thành công, thân

ha
Trả lời 11 năm trước

Mình cũng mò mẫm thôi nên bây giờ chỉ lại có thể ko chính xác tuyệt đối.

Bước 01:Trên điện thoại,vào Settings --> Wifi --> Tab vào mạng wifi (sau khi đã kết nối) --> Ghi lại thông tin ở trường Default gateway(dãy mã số).

Bước 02:Trên máy tính(sau khi kết nối wifi), vào Control Panel --> Network and Sharing center --> Click vào mạng đã kết nối --> Details --> IPv4 Default gateway --> ghi lại thông tin (dãy mã số) đó (mình đang hướng dẫn trên windows 7).

Bước 03:Trên điện thoại(sau khi đã kết nối wifi), mở Internet Explorer --> Nhập thông tin Default gateway thu được ở bước 01 --> Mò mẫm điều chỉnh ở đâu đó (mình không nhớ vì sau khi điều chỉnh thì giao diện trên điện thoại mình cũng thay đổi) để thay đổi thông tin Default gateway ởbước 01thành IPv4 Default gateway ởbước 02.

Các bạn cứ thử xem! Nếu không biết, các bạn vui lòng chụp lại giao diện trên điện thoại sau khi thực hiện"Nhập thông tin Default gateway thu được ở bước 01"như hướng dẫn ở bước 03.

Chúc thành công!