Tìm cục phát wifi rẻ và phát khỏe cho cả nhà 4 tầng?

Nhà mình 4 tầng nên tìm 1 cục phát wifi dùng cho cả 4 tầng là rất khó, không biết trên thị trường hiện nay có cục phát wifi nào mạnh mẽ như vậy không nhỉ?

Thu Tan
Trả lời 7 năm trước

Bạn hãy mua 4 bộ phát giá vừa phải để đặt ở 4 tầng sẽ hiệu quả hơn 1 bộ phát cao cấp đặt cố định.

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 7 năm trước

Lắp internet cáp quang bây giờ là miễn phí trang bị modem wifi. Modem wifi này có thể đặt ở tầng 1. Sau đó dùng 1 thiết bị repeater để lặp lại sóng wifi phát cho 2 tầng trên cùng (thiết bị này có thể đặt ở tầng thứ 3). Thiết bị repeater có nhiều mức giá từ vài trăm ngàn đến vài triệu đều có

My Mao
Trả lời 7 năm trước

Giải pháp dùng repeater là hiệu quả. Tôi đang sử dụng 1 ModemWifi (vnpt miễn phí) đặt tầng 1, phát cho Tầng 1,2. Tầng 3 đặt 1 repeater Totolink (250k vnd) phát T3,4 rất ổn

Duc Dieu
Trả lời 7 năm trước

Mính có 1 ý tưởng thế này, nếu bạn có thể nhờ lắp đặt wifi tại hiên nhà đối diện (có thể cho bạn ấy dùng nhờ miễn phí) hoặc chọn được 1 vị trí cao ngang nhà ở bên ngoài, bạn có thể lắp đặt thiết bị trong nhà (nếu có mái che) hoặc loại ngoài trời (có thể chi phí cao nếu cần chống sét). Sóng wifi sẽ không bị các sàn bê tông dày chắn và có thể xuyên qua cửa sổ kính hoặc gỗ.

Do Hong Son
Trả lời 7 năm trước

Bạn nên dùng bộ một bộ truyền qua đường dây điện. Tức là nó mượn đường truyền dây điện nhà để dẫn. Bạn hình dung mình cắm dây cáp và dẫn từ lầu 1 lên lầu 4, thì dây điện nhà của mình sẽ làm công việc đó. Tôi thấy đó là giải pháp hoàn hào nhất. Nó chẳng thất thoát chút nào. Nếu mua bộ standard thì đầu cuối chỉ có cổng cắm cáp. Còn cao cấp hơn 1 chút thì cục đầu cuối sẽ có 2 cổng cắm dây và 1 wifi. Tức là nhà Bạn chỗ nào có ổ cắm điện thì chỗ đó sử dụng đc.Giả sử bạn có 1 cái biệt thự to đùng, ngoài vườn có ổ điện, thì ra vườn cafe rung đùi bắt wifi, hoặc cắm dây nếu muốn. Tôi sử dụng TP-link tên nó là Powerline. Còn hãng khác có thể tên khác. (lưu ý. Nó chỉ hữu dụng trong phạm vi đồng hồ điện nhà của Bạn nhé. Và có cả cách để bảo mật khi phát wifi

Ha Phe
Trả lời 7 năm trước

Nói họ lắp internet kéo dây lên mỗi tầng một cái wifi vừa mạnh vừa rẻ vừa khỏi suy nghĩ!

Ngo Dung
Trả lời 7 năm trước

Chọn công suất phát wifi cao là lãng phí vì không giải quyết được phủ sóng qua vật cản bê tông và cự ly cũng chỉ kéo dài thêm không nhiều (Tăng công suất lên 5 lần, ví dụ 500mW thì cự ly chỉ thêm được 2.25 lần), sắt thép. Có thể lắp wifi (máy chính - Interrnet Gateway) tại tum chiếu cầu thang tầng giữa trong nhà, sóng wifi có tính chất gần với ánh sáng và hồng ngoại nên có thể xuyên qua vật liệu gỗ, kính, vải. Nếu sóng tại tầng 3 và tầng 1 yếu thì có thể dùng bộ wifi lặp (Repeater + AccessPoint).

Dao Haiyen
Trả lời 7 năm trước

Có nhiều thiết bị phát wifi khỏe để đáp ứng, nhưng thực sự mình nghĩ bạn ko nên chọn PA này vì:
- Bộ tốt phát sóng khỏe như thế, lại hỗ trợ nhiều người dùng cùng lúc sẽ đắt tiền (~4tr trở lên).
- Thậm chí bộ tốt khỏe vẫn chưa chắc đã ổn định, người ở xa có thể bị chập chờn.
Tóm lại chưa hiệu quả về kinh tế và công năng.
Bạn nên chọn PA dùng 2 bộ phát, mỗi bộ ~600K là dùng tốt cho 2 tầng/bộ.
Nối 2 bộ này = cáp mạng LAN, chịu khó chạy dây lòng thòng vậy nếu khó đi dây. Như vậy chất lượng sẽ rất ổn định và kinh tế. Cách cài 2 thiết bị này thế nào để làm việc đc với nhau thì bạn có thể tự nghiên cứu trên internet. Rất đơn giản.
Chúc may mắn.

Ho Van Ten
Trả lời 7 năm trước

Có xiaomi router bản mới 4 râu giá khoảng gần 700 ngàn . Phát rất xa và khỏe tuy nhiên cần phụ thuộc vào đường truyền của bạn có tốt hay không thì vào mạng mới nhanh được

Kien Thu
Trả lời 7 năm trước

Không có, mà nếu có bắt được thì trải nghiệm cũng rất tệ. Thêm tầm 200k mua cái kích wifi ở giữa tầng 34, wf lắp ở tầng 2, vậy là ổn.