Quản lý các máy trong mạng LAN qua Wireless?

Cho em hỏi trong mô hình mạng của 1 công ty vừa có wireless vừa sử dụng mạng LAN với đường truyền ADSL. Người sếp sử dụng laptop dùng wireless còn tất cả nhân viên thì dùng mạng LAN nhưng ông ấy yêu cầu máy laptop của ông ấy phải quản lý được tất cả các máy nội bộ trong công ty. Theo diễn đàn thì em phải làm thế nào, xin diễn đàn giúp đỡ. Em đang thắc mắc là đường truyền wireless với ADSL có thể nhìn thấy các máy với nhau không,nếu thấy được thì làm thế nào để quản lý.
Trả lời 15 năm trước
Mình xin đóng góp ý kiến thề này: Bạn cần suy nghĩ kỹ khi ông sếp đòi quản lý được các máy nhận viên. Quản lý ở đây mang nghĩa là gì, và thêm vào đó ông sếp có phải là 1 người biết quản trị không. Nếu ông ấy không biết về quản trị thì hiển nhiên việc ông ấy đòi quản lý các máy nhân viên không khéo lại gây ra những hậu quả khó lường. Để wireless và Lan thấy nhau thì bạn chỉ cần nối thiêt bị Access point vào hệ thống mạng Lan, xem lại cấu hình IP của access point và các thiết bi dùng wireless sao cho trùng với dãy của Lan là được. Nếu AP chung với router Internet thì cũng chỉ việc làm sao IP của wireless và Lan cùng dãy là được. Sếp muốn quản lý nhưng quản lý kiểu nào! Chắc cùng lắm thì như là những gì mà mấy chương trình quản lý phòng net vẫn làm được: theo dõi màn hình, đ1ong trình ứng dụng, log out..., nếu thế bạn cài chương trình đó cho tiện hì hì!