Phải reset lại modem để kết nối WiFi cho điện thoại?

Nhà tôi lắp đặt WiFi modem hiệu D-Link Viettel dùng cho 1 PC (dây âm tường) và 1 laptop dùng WiFi. Khi sử dụng cùng lúc thì 2 máy này thì kết nối tốt. Tuy nhiên, khi sử dụng smartphone để kết nối WiFi thì điện thoại vẫn hiện sóng WiFi nhưng không truy cập được.

Sau khi tắt modem khởi động lại thì điện thoại lại kết nối được. Xin các bạn giải đáp và chỉ hướng khắc phục. Cám ơn.

thu
Trả lời 10 năm trước

cái này do Modem nhé. Modem không chịu nổi khi nhiều thiết bị kết nối và lỗi này thường xuất hiện trên điện thoại HDH Android. Có 2 cách:
Thứ 1: là thay modem khác mạnh hơn.
Thứ 2: là set IP từ DHCP sang Static trên điện thoại.