Giúp cài wifi cho laptop acer ?

Hiện nay em đang dùng laotop hiệu acer,lúc mới mua về ở công ty thì họ nói có wifi và họ bật thử trang web cho em xem, khi em đem về , vào quán cà phê wifi thì không kết nối được? Máy báo là không có...sẵn(hình như là wifi sẵn thì phải, thông cảm em mù tiếng anh)em đã thử refresh list lại nhưng vẫn không có wifi mặc dù chủ quán nói đã bật wifi và thằng bên kia nó lướt web ầm ầm! Em không hiểu sao nữa! Nó có cần đến PCI hoặc PCMCIA không, em thấy trên mạng họ bảo gắn mấy thứ đó vào thì mới bắt được sóng wifi,nhưng ở công ty máy tính đó em chẳng thấy họ gắn gì vào đó cả? Mong anh chị nào biết hãy giúp em và tiện thể cho em biết nếu mua thì mấy thứ đó bao nhiêu tiền!Em rất cảm ơn các anh chị!
thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Bạn gỡ bỏ cái driver wifi hiện thời!!!cài lại cái drivers trong cái đĩa drivers kèm theo lúc mua máy!!!chú ý chọn đúng nhà sản xuất card wifi của bạn!!!những loại laptop hiện giờ hình như ko loại nào mà ko có tích hợp sẵn card wifi hết, nên bạn cứ yên tâm, ko cần mua thiết bị thu wifi, nếu là máy bàn thì mới cần mua, hoặc laptop thì mua chỉ để tăng khả năng bắt wifi thôi!!!nếu cài lại driver cho card wifi mà vẫn ko vô đc mạng, bạn vào Control panel, chọn internet option->connections->lan setting, đánh dấu vào mục Automatically detect settings.một số nơi muốn vô đc mạng cần thiết lập thêm Proxy server nữa, mà cái chuyện thiết lập proxy server như thế nào thì phải hỏi chủ quán cafe wifi hay những người đang truy cập wifi xug quanh bạn thì mới biết đc!!!