Thắc mắc lắp đặt Internet Wifi tại nhà ?

Hiện mình đang muốn đăng ký 1 gói cước Internet của VNPT tại nhà.
Nhà mình có 1 máy tính để bàn và 2 laptop

Bây giờ mình muốn đăng kí gói cước ko nhận modem ADSL của VNPT mà mình sẽ tự đi mua 1 ADSL Wifi riêng thì chọn 2 cái trong hình có đúng ko?

Nếu chỉ cần mua ADSL này về là mình có thể sử dụng cho máy PC ( gắn dây mạng vào modem) và phát sóng wifi cho 2 laptop kia dc chứ?

Các bạn giúp mình với ?

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Gần đúng rồi!
Chỉ cần kéo đường Internet ADSL của nhà cung cấp về tới phòng là được. phần còn lại là bạn config con modem có phát wifi vào là được thôi.
Thường thì Laptop có tích hợp sắn card mạng Wifi nhưng với con máy để bàn bạn phải mua thêm 1 card mạng PCI wifi nữa lắp vào thì mới vào được.
Còn việc config modem thì đơn giản lắm. nó đều có hướng dẫn đi kèm mà.
chúc thành công!

ghjhgj
Trả lời 14 năm trước
Theo mình bạn ko nên bỏ cái modem của bưu điện đi làm gì, bạn chỉ cần mua thêm 1 cái wireless router nữa về cắm với modem là có sài thể wifi ngon, bạn có thể cắm tối đa 3-4 máy PC vào wireless router còn laptop thì bắt wifi, còn nếu PC bắt wifi luôn thì mua thêm cái adapter cho nó là ok, chú ý cố gắng chọn adapter cùng hãng với router luôn cho hiệu suất cao . Chúc bạn thành công