Mạng LAN hiện nay đã đạt 10 Gb/giây chưa?

Công nghệ mạng có dây hiện nay đã hỗ trợ tốc độ 1 Gb/giây, vậy nếu tôi muốn nâng cấp lên 10 Gb/giây thì có được không.

Tôi xin được hỏi, nếu muốn nâng cấp từ tốc độ 1 Gb/giây lên 10 Gb/giây với mạng LAN thì có được hay không? Dây cáp sử dụng là loại nào, cáp đồng hay cáp quang. Đầu kết nối vẫn dùng chuẩn RJ45 hay dùng chuẩn khác?

Xin thắc mắc thêm là thiết bị switch có hỗ trợ lên tốc độ tối đa là 10 Gb/giây hay không?

Tôi xin cảm ơn!

Vũ Đạt Dũng
Trả lời 7 năm trước

Đầu tiên bạn kiểm tra switch có hỗ trợ 10Gb chưa? Chưa thì quất ngay 1 con mới có hỗ trợ.
Thứ 2, Xem dây mạng đang dùng là cat 5 hay cat 6. Nếu đang là cat5 thì thay ngay cat6 vào. Vẫn dùng hạt RJ45 thôi nhưng dùng loại cho cat6.
Đủ 2 yếu tố trên là bạn đã có mạng lan 10Gb rồi đấy.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

SWitch 10Gb/s giá cả ngàn USD, quá tốn kém.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 7 năm trước

Cáp đồng hay cáp quang đều có loại cao cấp hỗ trợ 10Gbps, cổng RJ45 OK, Nhưng card mạng 10Gb/s phải cắm trên khe PCIe tốc độ cao (gen2 x8 chẳng hạn) để không bị hạn chế băng thông - nói chung chi phí khá tốn kém.

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

Hiện nay đã có switch tốc độ 10Gb (Cisco, NetGear, TP link...). Để chạy đạt tốc độ này cần sử dụng cable CAT6 (độ dài cable dưới 50m) hoặc cao hơn. Như vậy bạn có thể hoàn toàn nâng cấp mạng LAN lên tốc độ này.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 7 năm trước

Bạn đã nghe 10 Gigabit Ethernet chưa? 10 Gigabit Ethernet chính là câu trả lời cho bạn.
Tuy nhiên để sử dụng thì thiết bị phần cứng của bạn liệu có hỗ trợ không: switch mạng, máy chủ,..?
Cáp dùng cho 10 Gigabit Ethernet là cáp quang multimode.

Ngo Trung Kien
Trả lời 7 năm trước
Có đến tốc độ 100Gbps rồi bạn, vấn đề của bạn là tiền thôi