Lỗi không kết nối được mạng LAN?

Mình vừa cài lại win hôm qua. Vào mạng thì vẫn bình thường nhưng lại không kết nối được mạng LAN. Ai biết cách sửa chỉ dùm với. Khi vào My Network Places để lấy File Share của máy khác thì nó báo lỗi: [center] [gallery]/14/lcw1268845959.jpg[/gallery][/center] Thanks!!!
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Cái này thì ở máy share chưa cho quyền máy bạn vì vậy bạn không nhận đc file chia sẻ cảu người đó, bạn thử làm theo các cách sau nhé [b]đó là những cách thông dụng nhất, lưu ý bạn hãy tắt firewall trước khi share nhé[/b] ping đến địa chỉ của máy đó xem 2 máy có thấy nhau không [b]cách 1[/b]: click chuột phải lên My Computer >> Manager: System tools \ Local Users and Groups \ Users Kiểm tra accout Guest đã được bật hay chưa nếu chưa thì right click lên User Guest chọn Properties bỏ dấu check ở Account is disabled và check vào 2 dòng User cannot change password và Password never Expires. (thử xem sao nhé) [b]cách 2[/b]: Bạn vào Run gõ gpedit.msc -> ok. Tìm tới thẻ Windows Settings -> Security Settings -> Local Policies -> Security Options tìm mục: 1 - Accounts: Limit local account use of blank passwords to console logon only <--- Disable nó đi (Double click chọn disable) 2- Network access: Sharing and security model for local accounts <--- Double click Chọn Classic: Local users authenticate as themselves.(thử xem sao nhé) [b]cách 3[/b]: 1. Từ biểu tượng My Computer chọn Properties 2. Chọn Tab "Computer Name" 3. Click vào Network ID rồi Run Wizard + This computer is part of a business network, and use it to connect to the computers at work. + Tiếp đó sẽ có câu hỏi về máy tính có thuộc domain nào hay không. Trả lời có nếu máy tính của bạn có domain (thông thường là không có) + Rồi sau đó chọn lại tên của Workgroup của bạn + Restart máy tính là xong
Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước
Đây là một lỗi rất tổng quát có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau, Không có cách tổng quát để khắc phục lỗi này. Sau đây là những thao tác bạn cần kiểm tra để tìm cách khắc phục lỗi này: 1 - Tắt Personal Firewall và Ping thử: Mặc định WinXP SP2 và Win2k3 SP1 có chức năng Personal Firewall để bảo vệ end-user khỏi sự xâm nhập từ các máy tính khác. Để tắt Personal Firewall:Click phải vào biểu tượng "My Network Place", chọn Properties, Double Click vào biểu tượng card mạng, chọn Properties, chọn tab Advanced, chọn Settings, chọn nút off. Sau khi tắt Firewall, bạn hãy Ping thử để xem các máy có Ping được nhau không? [gallery]/9/cxf1268846288.JPG[/gallery] 2 - Vào Properties của card mạng, kiểm tra xem có cài "Client For Microsoft Network" và "File and Printer Sharing" chưa? [gallery]/9/euv1268846290.jpg[/gallery] 3 - Kiểm tra Service "Work Station" có start chưa? (tromg mục service) 4 - Thử Stop Service "Windows Firewall" [gallery]/9/wpa1268846291.JPG[/gallery] 5 - Lỗi "Guest Only": vào Local Security của máy B (máy đích) / security option / Network Access/ chỉnh thành Classic [gallery]/9/hdx1268846291.jpg[/gallery] 6 - Lỗi Password Trắng: User không được để trắng password. [gallery]/9/sti1268846287.JPG[/gallery] 7 - Lỗi Không Có Quyền Truy Cập Qua Mạng: [gallery]/9/ivy1268846429.jpg[/gallery] 8 - Lỗi Bị Cấm Truy Cập Qua Mạng: [gallery]/9/lkh1268846427.jpg[/gallery] 9 - Truy cập được bằng IP, nhưng truy cập bằng tên không được: Lỗi chưa cài WINS
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Bạn tham khảo cái nì nữa nhá: 1. Click vào Start, chọn Run, gõ regedit vào hộp Open, và sau đó nhấn OK. 2. Xác định vị trí và sau đó nhấp đúp vào khóa registry sau đây: HKEY_LOCAL_MACHINE \ SYSTEM \ CurrentControlSet \ Control \ LSA 3. Trong cửa sổ bên phải, nhấp đúp vào restrictanonymous. 4. Hãy chắc chắn rằng giá trị trong ô dữ liệu giá trị được thiết lập là 0, và sau đó nhấn OK. 5. Đóng Registry Editor. 6. Khởi động lại máy tính.
Trả lời 8 năm trước
ko vao dc mang sao coi nhi :)
Kaiziz
Trả lời 7 năm trước

các vấn đề về mạng lan và thiết kế thi công mạng lan tại TPHCM thì có thể liên hệ bên mình nhé, cảm ơn: http://123network.vn/thiet-ke-va-thi-cong-mang