Cần giúp đỡ về tenda w311r

Hôm nay mình đi mua 1 cái modem wifi w311r của tenda về. cái này mình mua giá 225k. Anh chủ tiệm setup tên mình và mật khẩu do mình tạo thì đứng đó cầm điện thoại vào ok rồi. Mang về cắm dây mạng vào cổng xanh còn cổng vàng thì cắm vào máy tính nhưng k đc. Vẫn bắt đc mạng wifi nhưng ko có mạng. Trước setup 1 con TP Link 740N cũng bị như vậy
Mạng nhà mình là mạng dùng chung của 1 nhà nữa. Nhà đó là nhà chủ. Nghĩa là modem chính ở bên đó.
Tạm gọi là Modem chính. Thông số như sau:
IP address : 192.168.1.10 ( để Obtain an IP addres automatically thì không vào đc mạng)
Sub: 255.255.255.0
Default : 192.168.1.1
Từ Modem này cắm sang 1 cục chia mạng TP Link.
Từ cục TP link này cắm vào máy tính của 2 nhà
sang đến nhà mình là mình cắm vào máy tính. Thông số cũng như trên nhưng chỉ khác IP là 192.168.1.11( cũng để auto không vào đc mạng)
Hôm nay mua cái Modem wifi này về, mình cắm đầu dây mạng vào lỗ màu xanh, cổng màu vàng mình cắm vào máy tính.
Mình tiến hành reset modem wifi
Mở Chrome lên vào 192.168.0.1 >> Không tải đc.
Chỉnh IP trên máy tính về Obtain an IP addres automatically. Sau đó vào lại Chrome để vào config modem thì lại vào đc. Lúc này máy tính ko vào đc mạng
Chỉnh hết các kiểu theo như hướng dẫn vẫn không vào đc mạng. mặc dù đã đổi IP của modem wifi thành 10.0.0.20 và Sub thành 255.0.0.0
điện thoại bắt đc, báo mạng nhảy nhảy mấy dòng 0,16kb/s. Nhưng khi vào 24h.com.vn để thử thì nó tự động vào trang IP của modem wifi. Y hệt lúc mình vào bằng máy tính để config.
Mong các cao nhân chỉ giúp chi tiết ạ. E ko biết nghĩ cách j chỉ mới nghĩ đc cách lắp mạng riêng. Nhưng khổ hơn là bọn VNPT chỗ e chúng nó lười hay là j ý mà chúng nó k lắp cho. rồi chúng nó bảo ko có cáp này nọ. E đến chán lắm! Mong các bác giúp đỡ tận tình ạ,

lưu văn tuế
Trả lời 10 năm trước

chạy qua static ip.đấy chính là địa chỉ modem nhà bên.là ok

Nguyen Duc Quang
Trả lời 9 năm trước

Chào bạn,

Không biết chủ nhà lắp mạng gói nào? Nếu đã chia ra nhiều thiết bị như thể thì phần nào giảm tốc độ rồi, còn router wifi mang về setup tên + pass và đặt IP khác với Modem, cắm dây mạng có sẵn vào cổng WAN (xanh) là chạy được ngay.

Trường hợp không dùng được, bạn reset cấu hình lại hoặc đổi sang IP khác thử xem sao nhé.

Nếu được bạn đầu tư lắp mạng mới xài cho thoải mái, bạn thử tìm hiểu FPT xem, thấy thủ tục cũng đơn giản mà nhanh.