Tại sao không cài đặt và sử dụng được Tenda W311R?

Mới mua 1 cái Tenda W311R Đang sử dung modum D-Link, sao không cài đặt và sử dụng được. Không biết cái CD có tốt không nhưng lên mạng downloads thì không được. Nhờ chỉ cách làm dùm đi. Cám ơn nhiều nhiều! Nhà ở vùng quê, thầy thợ không có?

rfgrfgfdg
Trả lời 11 năm trước
Tùng Fox
Trả lời 11 năm trước

Bạn cài đặt như sau:

Vào giao diện của acesspoint :192.168.0.1

Tiếp theo bạn chọn HTCM(ko nhớ rõ lắm)-bình thường là nó chọn ADSl ở mặc định.

Ruj` bạn OK=>bạn đã config xong.

Còn muốn đổi tên hay tạo pass thì vào wireless setting mà làm.

Nếu vào giao diện của aceespoint ko được,có thể IP acess bị đá do trùng IP với modem.

Khi đó bạn phải đổi lại IP cho 1 trong 2 cái là cài được.

check gia
Trả lời 11 năm trước
  • Bạn cắm một đầu dây mạng vào máy tính, một đầu dây mạng vào cổng màu vàng bất kỳ của Tenda W311R
  • Vào địa chỉ: 192.168.0.1 - Tích chuột vào ô "DHCP" --> Ok.
  • Vào phần Advance Setting
  • Vào phần Wireless Seting
  • Tab Basic Setting, bạn có thể đổi tên bộ phát trong phần SSID
  • Tab Wireless Sercurity, bạn có thể đối password bộ phát trong phần Key
  • Rút dây mạng ra khỏi cổng màu vàng của Tenda W311R. Cắm dây mạng từ Modem vào cổng màu xanh của bộ phát và bắt đầu sử dụng.
  • Để tránh hiện tượng bị trùng ip với modem hoặc các thiết bị mạng khác, bạn nên đổi địa chỉ IP của Tenda W311R thành 192.168.2.1 hoặc tùy ý (phải khác với địa chỉ của Modem.,..). Để làm bước này, bạn chỉ cần thay đổi trong mục Lan Seting

Thân!

Nguyễn Anh Công check giá y/c
Trả lời 11 năm trước

Hướng dẫn cài đặt bộ phát Tenda W311R Tại máy tính Cát Thành ( catthanh.com)

Đầu tiên bạn cắm nguồn cho bộ phát và cắm dây mạng từmodemvào cổng Wan (màu xanh) còn các cổng Lan(màu vàng) còn lại dùng như hub,switchđể chia cổng mạng bạn có thể cắm cho các pc để bàn…

Bước 1:

Bạn mở trình duyệt Web và gõ địa chỉ 192.168.0.1, đây là địa chỉ mặc định ởthiết bị wifiTenda

125-huong-dan-cai-dat-bo-phat-tendaw311r-phien-ban-2011-1

Bước 2:

Ở giao diện này bạn chọn sang chế độ DHCP và có thể đổi mật khẩu của bộ phát ở ngay dòng dưới Wireless password (bao gồm 8 kí tự trở lên). Sau đó bạn click Ok

125-huong-dan-cai-dat-bo-phat-tendaw311r-phien-ban-2011-2

Sau khi bạn click Ok máy sẽ thông báo bạn đã cài đặt thành công

125-huong-dan-cai-dat-bo-phat-tendaw311r-phien-ban-2011-3

Bây giờ bạn kết nối lại wifi Tenda và điền mật khẩu đã tạo ở bước trên

125-huong-dan-cai-dat-bo-phat-tendaw311r-phien-ban-2011-4

125-huong-dan-cai-dat-bo-phat-tendaw311r-phien-ban-2011-5

Bước 3:

Bạn mở trình duyệt web và vào lại địa chỉ 192.168.0.1 để tiếp tục cài đặt tên cho bộ phát. Ở góc bên phải màn hình bạn chọn Advanced Settings (hoặc ngay dưới DHCP)

125-huong-dan-cai-dat-bo-phat-tendaw311r-phien-ban-2011-6

Máy tính sẽ kết nối bạn tới giao diện chính của bộ phát Tenda sẽ bao gồm các tab Advanced Settings, Wireless Settings, DHCP Sever, ….

125-huong-dan-cai-dat-bo-phat-tendaw311r-phien-ban-2011-7

Bạn chọn vào mục Wireless Settings/ Wireless Basic Settings, tại dòng SSID bạn xóa tên mặc định Tenda…và điền tên mới cho bộ phát. Sau đó click Ok

125-huong-dan-cai-dat-bo-phat-tendaw311r-phien-ban-2011-8

Bạn cũng có thể thay đổi mật khẩu tại giao diện này bằng cách vào Wireless Settings/ Wireless Security/Security Mode: WPA2-PSK.Sau đó click Ok.

125-huong-dan-cai-dat-bo-phat-tendaw311r-phien-ban-2011-9

Bạn cũng có thể không cài đặt mật khẩu cho bộ phát Tenda bằng cách vào mục Wireless Settings/ Wireless Security ở dòng Security Mode: bạn chọn Disable rồi sau đó cũng click Ok nhé ;)

125-huong-dan-cai-dat-bo-phat-tendaw311r-phien-ban-2011-10

Quá trình hoàn tất. Chúc quý khách cài đặt thành công!

Nguyen Duc Quang
Trả lời 9 năm trước

Hi bạn,

Bạn đã cấu hình cho wifi ở nhà chạy ok chưa? Nếu chưa thì có thể tham khảo video hướng dẫn cụ thể sau, rất dễ cài đặt.

Video hướng dẫn cài đặt wifi Tenda W311R

Sau khi xem hướng dẫn vẫn chưa thiết lập thành công bạn mang wifi đến cửa hàng để bộ phận kỹ thuật hỗ trợ cài đặt giúp bạn hoàn toàn miễn phí nhé.

Đoàn Quốc Dũng
Trả lời 9 năm trước

Không dùng CD de cai dat nha ban, ban lam cac buoc sau:

cắmdây từ cổng màu vàng của tenda vào máy tính de cai dat:

mở duyệt web, gõ vào 192.168.0.1, nhập pass: admin

vào wireless--> wireless basic setting: SSID:đặt tên wifi-->OK

wireless security:đặt pass wifi, chọn disable thì hiện ra khungđểđánh pass vào, xong thì ok

cắm dây từ modem vào cổng màu xanh tren Tenda là sử dung dc roi

Chuyên bán wifi, thiết bị mạng, linh kiện máy tính:

https://www.nhattao.com/threads/ban-wifi-tplink-740n-841n-tenda-usb-wifi-switch-cap-mang-linh-kien-mang-laptop-pc-gia-soc.1280640/