Cháu là học sinh, cháu mới mua máy tính và cháu muốn hỏi về hệ điều hành ai giúp cháu được ko?

Cháu mới mua máy tính có các thiết bị như sau: Display: S3 Grapics ProSavageDDR. Sound: VIAAC'97 Enhanced Audio. Processor: Intel P4 1,7GHz. RAM: 128MB (hình như là SDRAM). Cháu muốn hỏi khi cháu cài hai hệ điều hành (có sử dụng Boot Magic và Partition Magic), cháu cài Win 98 trước, sau đó cài WinXP thì không thể nào cài được driver.Giusp cháu tìm nguyên nhân và khắc phục giúp cháu với ạ?
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Dùng Partition Magic để cài WinXP và Win98SE. 2 hệ điều hành này sẽ có sự xung đột về driver. Trong Win XP tiện lợi hơn nhờ đã tích hợp rất nhiều driver thiết bị trong bộ cài đặt và được bổ sung trong Service Pack. Còn Win 98SE cần phải cài driver riêng rẽ. Các driver thiết bị cho Win98SE không chạy được trong WinXP, nên nếu trên đĩa CD driver kèm theo thiết bị chưa có driver cho WinXP. Cháu vào Website của nhà sản xuất thiết bị để download driver thích hợp. Mà nếu cháu sử dụng WinXP thì còn bận tâm chi tới Win98 vốn đã quá cũ? Trừ khi cháu có những phần mềm hay thiết bị rất cần thiết mà không thể chạy được trong WinXP.